Bảo Lộc: Thu hồi nhiều tài liệu tuyên truyền đạo trái phép
Cập nhật lúc 16:06, Thứ Ba, 02/12/2014 (GMT+7)
(LĐ online) - Từ tin báo của quần chúng, Công an thành phố Bảo Lộc đã phát hiện và bắt giữ đối tượng nữ tên là T. (SN 1996) đang phát tán tài liệu của tà đạo Pháp Luân Công trên đường Chu Văn An, phường 2, TP Bảo Lộc. Lực lượng Công an đã thu giữ 20 tài liệu tuyên truyền từ T. 
 
Tại cơ quan Công an, T. khai nhận trước đó đã thực hiện 2 lần rải tờ rơi của tà đạo Pháp Luân Công tại các trục đường Bùi Thị Xuân và Nguyễn Thái Học, TP Bảo Lộc.
 
Tiến hành vận động, gia đình T. đã giao nộp cho cơ quan Công an 215 tài liệu gồm sách, băng đĩa các loại có nội dung liên quan đến tà đạo Pháp Luân Công. 
 
Do T. còn ở tuổi vị thành niên, có nhận thức lệch lạc về tà đạo Pháp Luân Công, sự hiểu biết pháp luật thấp nên Công an TP Bảo Lộc đã cảnh cáo và xử phạt hành chính đối với T.
 
Qua điều tra truy xét, lực lượng Công an TP Bảo Lộc cũng đã bắt quả tang đối tượng Hoàng Đức Trọng (SN 1993, trú tại huyện Cẩm Mỹ, Đồng Nai) đang có hành vi phát tán tài liệu của tà đạo Pháp Luân Công tới các hộ dân trên tuyến đường Trần Quốc Toản, TP Bảo Lộc. Lực lượng Công an đã thu giữ 60 tài liệu liên quan trong người Trọng.
 
Pháp Luân Công là tà đạo, với vỏ bọc là một môn luyện công rèn luyện sức khỏe, những người truyền bá tà đạo Pháp Luân Công đã lôi kéo nhiều người dân tham gia, tổ chức sinh hoạt mà không xin phép, khi bị phát hiện thì có hành vi chống đối. Nguy hiểm hơn, tà đạo này còn được các thế lực thù địch ở nước ngoài hậu thuẫn để chống phá Đảng, Nhà nước ta. Vì thế người dân cần cảnh giác để không bị mắc mưu kẻ xấu.
 
Đức Huy
,
.