Bắt đối tượng ma túy, phát hiện đường dây trộm cắp xe máy
Cập nhật lúc 09:57, Thứ Ba, 24/05/2016 (GMT+7)
(LĐ online) - Công an TP. Đà Lạt vừa cho biết: Trong quá trình truy bắt đối tượng tàng trữ ma túy, đã phát hiện thêm một nhóm đối tượng chuyên đi trộm xe máy. Từ đầu năm 2016 đến nay, nhóm đối tượng này đã gây ra hàng chục vụ trộm xe máy tại TP Đà Lạt. Hiện đã bắt giữ 4 đối tượng, hàng chục xe máy đã được thu hồi. 
 
Các biển số lực lượng chức năng thu giữ được
Các biển số lực lượng chức năng thu giữ được

Qua nguồn tin của quần chúng nhân dân, tại nhà trọ số 31, hẻm Ngô Quyền, phường 6, TP Đà Lạt có nhiều đối tượng tập trung có biểu hiện nghi vấn sử dụng ma túy, Đội Cảnh sát hình sự, Cảnh sát ma túy, Công an phường 6 đã phối kết hợp kiểm tra, bắt các đối tượng mua bán tàng trữ trái phép chất ma túy, đồng thời qua đó phát hiện thêm một nhóm đối tượng chuyên đi trộm xe máy. 
 
Tại hiện trường, tối ngày 17/5, ngoài Huỳnh Văn Công (SN 1985, hộ khẩu tại Tổ phường 11, Đà Lạt) làm nghề sửa xe, thuê trọ, Công an TP Đà Lạt còn tạm giữ Bùi Hoàng Dũng (SN 1989, trú tại phường 6, Đà Lạt) khi đang tàng trữ 3 gói ma túy và nhiều chất kích thích gây nghiện khác. 
 
Khám xét phòng trọ của Công, lực lượng chức năng còn thu 8 xe máy các loại, 15 biển số xe máy, 4 bộ kim loại dùng để đục số sườn, số khung xe máy và 1 khẩu súng bắn bi cùng nhiều hung khí khác. Kiểm tra nhanh số xe thu được, cơ quan chức năng xác định phần lớn số xe này là xe của người dân từng bị mất trộm trước đó. 
 
Tại cơ quan công an, đối tượng Công khai nhận: Công liên kết với một số đối tượng tên Dũng, Hiếu, Lê Văn Khỏe (còn gọi là Bôn mặt heo) và 2 người khác để trộm xe. Sau khi trộm được xe, Công sẽ thay biển số, màu sơn cùng các linh kiện khác để không bị phát hiện sau đó đưa đi tiêu thụ ở vùng sâu vùng xa và các nơi khác. Qua đấu tranh khai thác, nhóm nghi can này khai nhận, thường lựa chọn các loại xe có giá trị cao, lợi dụng sơ hở của chủ phương tiện thì dùng đoản phá khóa trộm xe. Sau khi lấy được xe, các đối tượng đưa xe đi cất giấu, sau đó liên lạc với đối tượng Đào Văn Hiệp để đến lấy xe đưa đi tiêu thụ. Kết quả điều tra ban đầu xác định, từ tháng 2/2016 đến nay, nhóm này đã thực hiện trên dưới 20 vụ. Công an TP Đà Lạt đã thu hồi được 11 xe, đang tiến hành giám định để xác định chủ nhân của những xe này. 
 
Công an TP Đà Lạt đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp nghi can Đào Văn Hiệp (còn gọi là Hiếu, SN 1989) trú tại số 399 tổ 13 Hùng Vương, thị trấn D’răn, huyện Đơn Dương. Hiếu được xác định là người chuyên đưa xe ăn cắp, đồng thời nhóm này cũng đã liên kết với các đối tượng ở những nơi khác làm giả giấy tờ xe đem đi tiêu thụ. Hiện Công an TP Đà Lạt đang tiếp tục phối hợp với các đơn vị khác mở rộng điều tra vụ án ra các tỉnh lân cận.
 
Diễm Thương
,
.