Giả dạng nhân viên giữ xe trộm xe của khách
Cập nhật lúc 21:02, Thứ Ba, 31/05/2016 (GMT+7)
(LĐ online) - Ngày 31/5, Công an TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cho biết đã tiến hành khởi tố vụ án và tạm giam đối tượng Lương Minh Đạo – Sinh 1992 tại xã Tam Bố, huyện Di Linh, về tội lừa đảo và trộm cắp tài sản.
 
Theo hồ sơ vụ việc, vào ngày 12, 17 và 27 tháng 5/2016, Lương Minh Đạo đã dùng thủ đoạn là mặc đồ vệ sỹ lân la phía trước các quán cà phê và Karaoke. Khi khách vào quán, Đạo đến xưng là bảo vệ giữ xe và dắt xe đưa vào bãi, sau đó lợi dụng sơ hở của khách Đạo chạy xe ra ngoài đem đi tiêu thụ. 
 
Cụ thể, ngày 12/5, Đạo đến quán cà phê tại đường Huỳnh Thúc Kháng, phường 4, TP. Đà Lạt, khi khách đến Đạo đã giả làm nhân viên giữ xe, dắt xe vào và sau đó bỏ chạy về huyện Di Linh tiêu thụ. 
 
Ngày 17/5 Đạo đến nhà của Dì ruột tại hẻm 36, Triệu Việt Vương, phường 6, TP Đà Lạt trộm 1 xe máy. Tương tự, ngày 27/5, tại quán Karaoke Vũ Ngọc trên đường Hai Bà Trưng, phường 6, TP Đà Lạt, Đạo tiếp tục sử dụng thủ đoạn trên trộm xe đem về Di Linh.
 
Sau khi nhận được tin báo của người bị hại, Công an TP. Đà Lạt đã điều tra xác minh và bắt Đạo đang lẩn trốn tại nhà riêng ở xã Tam Bố, huyện Di Linh, và thu hồi 3 chiếc xe máy mà Đạo đã bán để trả lại cho chủ. 
 
Vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra mở rộng. 
 
Trước thủ đoạn mới ngày càng tinh vi, người dân cần hết sức cảnh giác bảo vệ tài sản của chính mình.
 
Diễm Thương - Tiến Dũng
 
,
.