Bắt đối tượng truy nã 12 năm lẩn trốn
Cập nhật lúc 14:37, Thứ Tư, 29/06/2016 (GMT+7)
(LĐ online) - Khoảng 22 giờ ngày 27/6, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm Công an Lâm Đồng phối hợp với Cục C52 Bộ Công an bắt đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm Nguyễn Thanh Kiệt (sinh 1982, ngụ tại 75 Đống Đa, phường 3, TP Đà Lạt) can tội giết người, sau 12 năm lẩn trốn tại tổ 11, Ấp Chợ, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TP.HCM.
 
Đối tượng Nguyễn Thanh Kiệt
Đối tượng Nguyễn Thanh Kiệt

Theo hồ sơ vụ việc, vào tháng 6/2004, Kiệt đang ngồi nhậu với một nhóm bạn tại Trường Cao đẳng kinh tế kỹ thuật Đà Lạt có mâu thuẫn với Vũ Văn Cường, sinh 1987 tại xã Đông Thanh, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng cùng nhóm bạn. Ngày hôm sau Kiệt cùng nhóm bạn này đang đá bóng tại sân trường thì gặp lại Cường, hai bên đã đánh nhau, sau đó nhóm của Cường dùng cây đánh Kiệt và Kiệt bỏ chạy. Trên đường chạy Kiệt nhặt được 1 khúc cây và quay lại đánh vào người Cường dẫn đến chấn thương và chết tại bệnh viện. 
 
Khi nghe tin Cường bị chết, Kiệt đã bỏ trốn xuống TP.HCM và từ đó đến ngày bị bắt Kiệt đã làm nhiều việc như phụ hồ, bốc vác và sau này lấy vợ và có con được 7 tuổi. 
 
Sau 12 năm lẩn trốn Kiệt đã thay đổi chổ ở liên tục tránh sự điều tra của lực lương Công an. Công an Lâm Đồng đã lập chuyên án truy xét mang bí số TK/82 và đến ngày 27/6/2016 thì bắt được Kiệt tại nhà riêng đang cùng vợ con sinh sống tại địa chỉ tổ 11 Ấp Chợ, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TP.HCM.
 
D.Thương - T.Dũng
,
.