Cơ sở kinh doanh thuốc tân dược không có giấy chứng nhận
Cập nhật lúc 15:55, Thứ Tư, 30/11/2016 (GMT+7)
Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Lâm Đồng đã hoàn tất kiểm kê kho hàng của Công ty TNHH Thương mại thiết bị y tế UNIPHARM đóng tại 46B Cao Bá Quát, phường 7, TP Đà Lạt và tạm giữ 30 thùng hàng gồm nhiều mặt hàng với hàng ngàn sản phẩm thuốc tân dược, vật tư y tế và thực phẩm chức năng.
 
Lực lượng công an kiểm tra kho hàng của Công ty TNHH Thương mại thiết bị y tế UNIPHARM
Lực lượng công an kiểm tra kho hàng của Công ty TNHH Thương mại thiết bị y tế UNIPHARM

Trước đó, lúc 10 giờ 30 phút ngày 29/11, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Lâm Đồng đã bắt quả tang nhân viên Công ty TNHH Thương mại thiết bị y tế UNIPHARM đang chở 3 thùng hàng là thuốc tân dược, thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc đi giao. 
 
Trước vi phạm này, lực lượng công an đã tiến hành kiểm tra hành chính công ty và phát hiện tại kho của công ty dưới tầng hầm có rất nhiều sản phẩm vật tư y tế, thuốc tân dược và thực phẩm chức năng, trong số này có nhiều sản phẩm có nhãn mác nước ngoài nhưng công ty chưa xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc. 
 
Đối chiếu với phiếu nhập xuất kho của công ty xác định, hiện trong kho còn trên 100 mặt hàng với hàng ngàn sản phẩm thuốc tân dược, dụng cụ vật tư y tế và thực phẩm chức năng.
 
Ông Trần Thanh Sơn - Giám đốc Công ty cho biết, những mặt hàng trên được công ty nhập về từ TP Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh, thành khác sau đó xuất đi nhiều tỉnh, chủ yếu là các tỉnh Tây Nguyên trong đó có Lâm Đồng. 
 
Qua làm việc, bước đầu lực lượng Công an xác định, công ty không có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh và giám đốc công ty không có bằng cấp và giấy chứng chỉ hành nghề. 
 
DIỆU NGA
,
.