Kẻ có "nghề" chạy trường
Cập nhật lúc 08:42, Thứ Tư, 04/01/2017 (GMT+7)
Không nghề nghiệp nhưng có gan nói dối nên Trần Hoàng Vinh (SN 1987) hộ khẩu tại phòng 708 chung cư Bình Phú 1, đường số 23, phường 11, quận 6, TP Hồ Chí Minh, tạm trú tại số nhà 45/6 Phan Huy Chú, phường B’Lao, TP Bảo Lộc đã khiến vợ chồng ông N.H.H. ở phường B’Lao, TP Bảo Lộc siêu lòng, đưa cho Vinh hơn nửa tỷ đồng để lo chạy trường cho con.
 
Công an TP Bảo Lộc thực hiện lệnh bắt Trần Hoàng Vinh (đứng giữa 2 cán bộ công an)
Công an TP Bảo Lộc thực hiện lệnh bắt Trần Hoàng Vinh (đứng giữa 2 cán bộ công an)
Ngày 23/12, ông N.H.H. trú tại phường B’Lao, TP Bảo Lộc đến Công an TP Bảo Lộc tố cáo Trần Hoàng Vinh đã dùng thủ đoạn gian dối, hứa xin cho con ông H. vào trường thiếu sinh quân rồi trường công an lừa lấy 550 triệu đồng. Tiếp nhận đơn tố cáo, Công an TP Bảo Lộc đã tiến hành xác minh và bước đầu có kết luận.
 
Khoảng tháng 4/2016, Vinh cùng vợ chuyển từ Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận lên TP Bảo Lộc thuê trọ tại số 45/6 Phan Huy Chú và có quen với ông H. Qua nhiều lần trà rượu, ông H. thổ lộ muốn cho người con trai tên N.M.N. hiện đang học lớp 12 theo học các trường quân đội. Nghe vậy Vinh đã gợi ý là cho Ngọc đi trường thiếu sinh quân đóng tại TP Hồ Chí Minh. 
 
Ngày 20/6, ông H. cùng vợ là T.T.T. đến Bệnh viện Đa khoa 2 Lâm Đồng thăm vợ Vinh đang sinh tại đây. Trong buổi thăm gặp này, vợ chồng ông H. khơi lại nguyện vọng của gia đình và Vinh hứa sẽ tìm “mối” lo cho. Sau đó, ông H. đã 2 lần đưa cho Vinh với tổng số tiền 10 triệu đồng gọi là để Vinh lo trà nước. Thấy vợ chồng ông H. quá “mê” trường thiếu sinh quân, Vinh đã hứa bừa. Tính đến giữa tháng 7/2016, Vinh đã nhận của vợ chồng ông H. 3 lần tiền, mỗi lần cách nhau 5 ngày với tổng cộng là 55 triệu đồng.
 
Không am hiểu chút nào về các trường thiếu sinh quân nên Vinh lên mạng internet tìm hiểu và thông báo cho ông H. biết, trường thiếu sinh quân đã tuyển đủ chỉ tiêu. Thấy vậy, ông H. lại cậy nhờ - “Vậy chú xem có chỗ nào quen biết để xin cho cháu vào trường công an cũng được”. Thấy vợ chồng ông H. quá tin tưởng, lại không nói gì đến khoản tiền 55 triệu đã đưa trước đó, Vinh đồng ý lo giúp. Vinh nói dối rằng có người chú tên Long hiện là đại tá Công an có thể lo được. 
 
Ngày 20/7, sau khi tổ chức đầy tháng cho con xong, Vinh dùng số điện thoại lạ, gọi cho ông H., giả giọng nói, xưng là đại tá Long, chú của Vinh và yêu cầu ông H. đưa 40 triệu đồng thông qua Vinh. Không mảy may nghi ngờ, ngày 24/7, ông H. đưa 40 triệu đồng nhờ Vinh chuyển cho ông Long. Tính đến đầu tháng 10/2016 ông H. đã đưa cho Vinh 11 lần với tổng cộng 200 triệu đồng. Sau khi nhận tiền, Vinh về TP Hồ Chí Minh ra chợ mua 1 đôi giầy, 1 thắt lưng công an và 2 chiếc còng số 8 đưa về tặng cho ông H. để ông H. tin rằng Vinh có người nhà làm công an.
 
Ngày 23/10, Vinh về TP Hồ Chí Minh và lần này Vinh không gọi cho ông H. mà chuyển sang gọi điện cho bà T. cũng bằng cách giả giọng nói, xưng là đại tá Long. Vinh yêu cầu vợ chồng ông H. đưa thêm tiền để lo công việc. Từ ngày 24/10 đến 21/12 vợ chồng ông H. đã 22 lần chuyển tiền cho đại tá Long qua các nhà xe khách chạy tuyến Bảo Lộc - TP Hồ Chí Minh với tổng số tiền là 300 triệu đồng.
 
Ngày 23/12, Vinh trở về Bảo Lộc, nghi ngờ Vinh chỉ là kẻ lừa đảo, ông H. đã có đơn tố cáo gửi đến Công an TP Bảo Lộc. Qua điều tra, chiều ngày 27/12. Công an TP Bảo Lộc đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Hoàng Vinh về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tối ngày 28/12, Công an TP Bảo Lộc đã thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Trần Hoàng Vinh.   
                        
ÐỨC HUY
,
.