Bảo Lâm: Bắt hung thủ giết bạn chôn xác phi tang sau 2 tháng
Cập nhật lúc 17:54, Thứ Năm, 16/02/2017 (GMT+7)
(LĐ online) - Sau khi giết bạn, hung thủ đã chôn xác phi tang và tung tin nạn nhân bỏ đi TP Hồ Chí Minh cùng người tình để đánh lừa cơ quan chức năng. Nhưng, 2 tháng sau kể từ ngày gây án, hung thủ đã bị Công an huyện Bảo Lâm bắt giữ để điều tra, làm rõ hành vi giết người.
 
Cơ quan chức năng dẫn giải hung thủ tới nơi chôn giấu thi thể nạn nhân
Cơ quan chức năng dẫn giải hung thủ tới nơi chôn giấu thi thể nạn nhân

Chiều 15/2, Công an huyện Bảo Lâm đã bắt giữ Nguyễn Thành Đức (29 tuổi, ngụ tại thôn An Bình, xã Lộc An, huyện Bảo Lâm) để điều tra, làm rõ tội giết người của y. Nạn nhân là anh Vũ Văn Hành (29 tuổi, ngụ phường Lộc Phát, TP Bảo Lộc và hiện đang tạm trú tại thôn Tiền Yên, xã Lộc Đức, huyện Bảo Lâm). 
 
Thông tin từ Công an huyện Bảo Lâm cho biết: Nguyễn Thành Đức và anh Vũ Văn Hành là bạn thân của nhau. Trong khi đó, Đức lại quan hệ tình cảm bất chính với vợ của anh Hành là Trần Thị Tuyết Hương (29 tuổi). Tuy nhiên, anh Hành không hề hay biết mối quan hệ bất chính giữa vợ mình và bạn thân. 
 
Tối ngày 15/12/2016, Nguyễn Thành Đức đã đến chòi cà phê của anh Vũ Văn Hành tại thôn Tiền Yên, xã Lộc Đức (huyện Bảo Lâm) chơi rồi cùng ăn cơm với cả gia đình anh Hành. Sau đó, Đức ở lại chòi cà phê cùng ngủ với gia đình anh Hành gồm: anh Hành, Hương - vợ anh Hành và con trai anh Hành. 
 
Đến khoảng 2 giờ ngày 16/12/2016, Nguyễn Thành Đức tỉnh dậy lấy dao thủ sẵn trong người đâm một nhát vào ngực trái khiến anh Hành chết tại chỗ. Lúc Đức đâm chết anh Hành có sự chứng kiến của Trần Thị Tuyết Hương, nhưng vì cả 2 có tình cảm với nhau nên Đức dùng lời lẽ trấn an Hương. 
 
Sau đó, cả 2 cùng lấy chăn quấn thi thể của anh Hành lại rồi đào hố chôn nạn nhân ngay trong vườn cà phê. Đến tối ngày 16/12/2016, sợ bị phát hiện, cả Đức và Hương đã đào thi thể của anh Hành lên rồi đem về chôn tại một vườn cà phê gần nhà của Đức ở thôn An Bình (xã Lộc An, huyện Bảo Lâm). 
 
Sau khi chôn thi thể anh Hành, cả Đức và Hương đồng lõa tung tin anh Hành đã trốn cùng người tình xuống TP Hồ Chí Minh sinh sống để đánh lừa cơ quan chức năng và gia đình anh Hành.
 
Đến ngày 17/12/2016, gia đình anh Hành đã trình báo cơ quan công an về việc anh Hành mất tích. Sau đó, cơ quan công an đã vào cuộc điều tra. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, xác định Nguyễn Thành Đức là nghi can trực tiếp liên quan đến việc anh Hành bị mất tích nên ngày 15/2/2017, Công an huyện Bảo Lâm đã triệu tập Đức lên để lấy lời khai làm rõ vụ việc. 
 
Tại cơ quan cơ quan công an, Nguyễn Thành Đức đã cúi đầu khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình; đồng thời, hung thủ cũng khai nhận sau khi giết nạn nhân đã đưa thi thể về chôn cất phi tang tại một vườn cà phê ở thôn An Bình (xã Lộc An). 
 
Liên quan đến vụ án, Công an huyện Bảo Lâm cũng đã triệu tập Trần Thị Tuyết Hương lên để lấy lời khai phục vụ cho công tác điều tra, phá án.
 
Cơ quan chức năng tiến hành khai quật thi thể nạn nhân
Cơ quan chức năng tiến hành khai quật thi thể nạn nhân

Đến chiều 16/2, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Thiếu tướng Bùi Văn Sơn, Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh và Công an huyện Bảo Lâm đã dẫn giải Nguyễn Thành Đức tới thôn An Bình (xã Lộc An) để tiến hành khai quật thi thể anh Hành đã bị hung thủ giết rồi chôn xác phi tang cách đây 2 tháng. 
 
Hiện thi thể của anh Hành đã được khai quật xong để phục vụ cho công tác khám nghiệm và tiếp tục điều tra, làm rõ vụ án.
 
KHÁNH PHÚC
,
.