Án mạng do mâu thuẫn trong việc mua bán rẫy cà phê
Cập nhật lúc 16:49, Thứ Ba, 16/05/2017 (GMT+7)
(LĐ online) - TAND tỉnh Lâm Đồng vừa tuyên án vụ bị cáo Đoàn Văn Lượng (21 tuổi) bị truy tố về tội giết người và bị cáo Ninh Văn Đương (23 tuổi), Ninh Văn Nam (36 tuổi), Đoàn Thị Kim Huệ (31 tuổi, vợ của Nam) cùng bị truy tố về tội cố ý gây thương tích. Cả bốn bị cáo đều trú tại thôn 1, xã Hòa Bắc, huyện Di Linh.
 
Theo đó, bị cáo Lượng bị phạt 12 năm tù, Đương 7 năm tù, Nam 7 năm tù và bị cáo Huệ bị phạt 3 năm tù nhưng cho hưởng án treo. Ngoài ra, tòa còn buộc các bị cáo bồi thường 114 triệu đồng cho gia đình người bị hại.   
 
Theo hồ sơ, do mâu thuẫn trong việc mua bán rẫy cà phê, anh Trần Văn Thà đã vào rẫy cà phê của Nam - Huệ chặt phá cà phê. Sự việc được Nam phát hiện vào sáng 23/11/2016. Quá bức xúc trước hành động của anh Thà nên Nam gọi điện thoại cho vợ là Huệ bảo nhờ Lượng và Đương đánh anh Thà để dằn mặt. Khi thấy anh Thà đang chạy xe máy tại đoạn đường đất thuộc tiểu khu 688, thuộc xã Hòa Bắc, Lượng và Đương đã chặn đánh. Đương dùng cán dao đánh anh Thà và Lượng dùng dao tấn công khiến nạn nhân tự vong. 
 
Tại phiên tòa, HĐXX xét thấy hành vi của bị cáo Lượng là coi thường luật pháp. Tuy nhiên, trong vụ án này, bị cáo cũng có một phần lỗi. Vì vậy, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Lượng mức án như trên. Bị cáo Đương, Nam, Huệ cũng bị tòa tuyên phạt mức án đúng với tội danh mà các bị cáo đã gây ra.
 
TRỊNH CHU
,
.