Đà Lạt: Bắt giam hai đối tượng trộm bò của dân
Cập nhật lúc 16:57, Thứ Năm, 11/05/2017 (GMT+7)
(LĐ online) - Chiều 11/5, tin từ Công an TP Đà Lạt cho biết đã thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với hai đối tượng Trần Đỗ Ngọc Sáng (SN 1991), Nguyễn Đức Tuấn (SN 1995; cả hai thường trú tại Bình Thuận) cùng về hành vi trộm cắp tài sản.
 
Tang vật vụ trộm đã được cơ quan chức năng thu hồi
Tang vật vụ trộm đã được cơ quan chức năng thu hồi
Theo cơ quan công an, sau thời gian theo dõi đàn bò của anh Đỗ Nguyễn Hoài Ân (SN 1988, ngụ P5, TP Đà Lạt) đang nuôi nhốt tại khu vực sân bay Cam Ly. Đến tối 9/5, Sáng cùng Tuấn chạy xe máy đến chuồng bò của anh Ân tại khu vực trên rồi vào chuồng mở dây dắt trộm 2 con bò mẹ và một bò con đưa về cột giấu tại khu vực đường đèo xã Tà Nung. Sau đó, Sáng và Tuấn thuê xe tải đưa về xã Đồng Kho (Tánh Linh, Bình Thuận) nhờ người bán với giá hơn 23 triệu đồng để chia nhau tiêu xài…
 
Nhận được tin báo của người dân, bằng các biện pháp nghiệp vụ Công an TP Đà Lạt đã triệu tập Sáng và Tuấn đến làm việc. Tại cơ quan công an, cả hai đều thừa nhận hành vi trộm cắp tài sản của mình và giao nộp một phần số tiền bán bò còn lại.
 
Hiện cơ quan chức năng đã thu hồi 3 con bò bị trộm, và tạm giữ một xe ô tô hiệu KIA mang BKS 49X7865 và một xe gắn máy hiệu HaLim biển số 86K7-9697 để tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.
 
Thụy Trang
 
,
.