Đức Trọng - 6 ngày đêm phá chuyên án cướp hàng loạt
Cập nhật lúc 16:13, Thứ Ba, 02/05/2017 (GMT+7)
Ngày 27/4, Công an huyện Đức Trọng đã tiến hành bắt khẩn cấp đối với 2 đối tượng Đặng Lê Minh Anh (SN 1987), trú tại 21B/3, đường Trần Phú, Phường 3, TP Đà Lạt và Đinh Nguyễn Hải (SN 1994), trú tại thôn 6, xã Tân Thanh, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng về tội cướp tài sản. Đây chính là hai đối tượng đã gây ra hàng loạt vụ cướp liên hoàn trong một tháng qua trên nhiều địa bàn của tỉnh Lâm Đồng khiến người đi đường hoang mang, lo lắng. 
 
Theo lời khai của các bị hại, từ ngày 26/3 đến 21/4 năm 2017, trên địa bàn các huyện Di Linh, Lâm Hà, Đức Trọng và 2 thành phố Bảo Lộc, Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng liên tục xảy ra nhiều vụ cướp có nét tương đồng về thủ đoạn, do hai đối tượng đi xe máy áp sát, sử dụng bình xịt hơi cay xịt trực tiếp vào mặt người đi đường rồi cướp tài sản. Nhận định đây là một vụ án nghiêm trọng, hung thủ có tuổi đời còn trẻ và rất liều lĩnh, Công an huyện Đức Trọng đã khẩn trương lập chuyên án để đấu tranh làm rõ. Sau 6 ngày đêm triển khai các biện pháp nghiệp vụ, ban chuyên án đã xác định được 2 đối tượng trực tiếp gây ra các vụ cướp trên. Tiến hành bắt khẩn cấp, khám xét nhà ở của Đặng Lê Minh Anh và Đinh Nguyễn Hải, cơ quan điều tra đã thu giữ 3 chiếc xe máy, 1 bình xịt hơi cay, 1 thiết bị phóng điện, 1 đèn pin, 8 điện thoại cùng 18.900.000 đồng tiền mặt là những tang vật mà chúng dùng để gây án và cướp được của những người đi đường. Làm việc với cơ quan công an, Đặng Lê Minh Anh và Đinh Nguyễn Hải đã khai nhận toàn bộ 13 vụ cướp mà chúng thực hiện. 
 
Theo Đại tá Phan Văn Thông, Trưởng Công an huyện Đức Trọng: Công an huyện Đức Trọng đã khẩn trương xác lập chuyên án và thực hiện kế hoạch đấu tranh chuyên án, huy động lực lượng và áp dụng các biện pháp nghiệp vụ để quyết tâm đấu tranh với các đối tượng. Đấu tranh khai thác ban đầu các đối tượng đã khai nhận các vụ cướp dùng bình xịt hơi cay trên địa bàn Đức Trọng và các địa bàn như TP Đà Lạt, TP Bảo Lộc. Hiện Công an huyện Đức Trọng tiếp tục điều tra mở rộng. Về cơ bản chuyên án bước đầu thành công, tạo niềm tin cho người dân khi tham gia giao thông trên đường vào ban đêm. 
 
Được biết, Đặng Lê Minh Anh từng đi tù 13 năm về tội cướp tài sản, còn Đinh Nguyễn Hải từng bị Tòa án Nhân dân huyện Lâm Hà tuyên phạt 6 tháng tù treo về tội giao cấu với trẻ em. Qua sự việc này, Công an huyện Đức Trọng cũng thông báo cho các nạn nhân, bị hại, những người có liên quan mau chóng liên hệ với cơ quan công an để tiếp tục đấu tranh mở rộng.                            
 
Lê Tiến 
,
.