Ngăn chặn kịp thời một vụ phá hoại rừng thông
Cập nhật lúc 14:56, Thứ Năm, 18/05/2017 (GMT+7)
(LĐ online) - Ngày 18/5, Hạt kiểm lâm huyện Lạc Dương cho biết, lực lượng chức năng vừa phát hiện, ngăn chặn kịp thời một vụ phá hoại rừng thông tại tiểu khu 143, xã Đạ Sar.
 
Đối tượng đang cưa hạ thông
Đối tượng đang cưa hạ thông
Trước đó, ngày 17/5, qua công tác tuần tra, lực lượng của Trạm quản lý bảo vệ rừng Đa Ra Hoa, thuộc Ban quản lý rừng phòng hộ đầu nguồn Đa Nhim đã phát hiện tiếng cưa máy phát ra tại lô 3, khoảnh b, tiểu khu 143, xã Đạ Sar. Lực lượng bảo vệ rừng đã tiến sát, bao vây khu vực này nhằm truy bắt các đối tượng. 
 
Tuy nhiên, do các đối tượng đã cử người canh gác nên khi phát hiện sự xuất hiện của lực lượng chức năng, lợi dụng địa hình đồi núi, hai đối tượng được xác định là đang dùng cưa máy để cưa hạ thông đã bỏ chạy. 
 
Tại khu vực này, theo thống kê của Trạm Quản lý bảo vệ rừng Đa Ra Hoa, có tổng cộng 18 cây thông có đường kính gốc từ 22cm đến trên 60cm đã bị cưa hạ với hơn 10m3 gỗ. Đây là những cây thông tự nhiên có những cây trên 50 năm tuổi.  
 
Hiện Hạt kiểm lâm huyện Lạc Dương vẫn đang phối hợp với Ban quản lý rừng phòng hộ đầu nguồn Đa Nhim tiến hành xác minh, làm rõ vụ phá rừng trên. 
 
Văn Báu 
,
.