Uống thuốc diệt cỏ tự tử vì bị anh rể xâm hại
Cập nhật lúc 16:49, Thứ Ba, 23/05/2017 (GMT+7)
Sáng ngày 23/5, Công an huyện Lâm Hà tỉnh Lâm Đồng cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam 3 tháng với nghi can Nguyễn Hữu Hoài (30 tuổi, trú xã Tân Hà, huyện Lâm Hà) về hành vi giao cấu với trẻ em.
 
Theo điều tra bước đầu, do vợ chồng có mâu thuẫn, chị T. (vợ Hoài) đã bỏ về nhà mẹ ruột ở huyện Lâm Hà sinh sống vào giữa tháng 5/2017. Khoảng 13h ngày 20/5, sau khi uống rượu say Hoài đến nhà mẹ vợ để tìm chị T. đề nghị vợ trở về nhà. Thời điểm Hoài đến thì gặp em vợ là bé N.T.H. (14 tuổi) đang ở nhà một mình. Hoài bèn sàm sỡ,  định giở trò đồi bại nhưng bị em H. kháng cự và la lớn, Hoài bỏ về.
 
Cảm thấy uất ức và xấu hổ, em H. ra sau nhà lấy chai thuốc diệt cỏ uống 1 ngụm. Sau khi uống, thấy khó chịu, nóng trong người nên H. đã gọi điện thoại báo cho mẹ và người cậu tên S. biết.
 
 Ông S. chạy sang nhà đã thấy H. nằm bên chai thuốc sâu nên vội vàng đưa H. đi cấp cứu. Lúc này, Hoài cũng xuất hiện, liên tục xin lỗi và chống chế là do say rượu nên làm bậy. Do được cấp cứu kịp thời nên em H. không bị nguy hiểm đến tính mạng.
 
Tiếp nhận tin báo của gia đình nạn nhân, ngày 21/5, Công an huyện Lâm Hà đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp Hoài để điều tra. Mở rộng điều tra, cơ quan công an xác định vào khoảng tháng 2/2017, Hoài cũng đã từng xâm hại H. nhưng em H. không tố cáo vì xấu hổ và sợ mất hạnh phúc gia đình chị T.
 
Hiện Hoài là Xã đội phó Xã đội Tân Hà và vụ việc đang được Công an huyện Lâm Hà tiếp tục làm rõ.
 
C.THÀNH
,
.