Bắt nữ nghi phạm trong nhóm chuyên móc túi du khách
Cập nhật lúc 14:58, Chủ Nhật, 18/06/2017 (GMT+7)
(LĐ online) - Sáng ngày 18/6, Công an TP Đà Lạt cho biết đang tạm giữ nghi phạm Lê Thị Hậu (41 tuổi, ngụ hẻm 49 Ngô Quyền, Phường Đạo Long, TP Phan Rang – Tháp Chàm) để làm rõ hành vi “trộm cắp tài sản” tại khu du lịch Đường hầm đất sét vào sáng ngày 17/6.
 
Nghi phạm Lê Thị Hậu tại hiện trường vụ móc túi du khách tại khu du lịch Đường hầm đất sét
Nghi phạm Lê Thị Hậu tại hiện trường vụ móc túi du khách tại khu du lịch
Đường hầm đất sét
Lợi dụng du khách chơi vui đông đúc tại khu Đường hầm đất sét (P.4, TP Đà Lạt) vào sáng ngày 17/6, Hậu và một số thanh niên (chưa rõ danh tính) phối hợp móc túi xách của du khách Đào Thị Hương (50 tuổi, ngụ TP Hà Nội). Cả nhóm đã lấy được số tiền hơn 10 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ tùy thân. 
 
Được biết, sau khi móc túi thành công, Hậu và đồng bọn di chuyển tới vị trí khác chỉ cách cổng soát vé 20m để chia nhau tài sản. Ngay lúc này, bảo vệ của khu Đường hầm đất sét đã phát hiện và bắt được Lê Thị Hậu, riêng các đối tượng khác trong nhóm đã nhanh chân tẩu thoát. Ngoài móc túi tiền của du khách Hương, Hậu cũng khai trong ngày 17/6 cùng đồng bọn móc được 2 triệu đồng của một du khách khác cách vị trí cách cổng vào khu du lịch khoảng 20m. 
 
Hiện Công an TP Đà Lạt đã tiến hành dựng xong hiện trường hành vi trộm cắp tài sản của Lê Thị Hậu và đang điều tra mở rộng, truy bắt các đối tượng khác trong nhóm móc túi chuyên nghiệp nêu trên. 
 
C.THÀNH
 
,
.