Lâm Hà: Bắt hai nghi phạm đâm chết chủ thuê
Cập nhật lúc 18:33, Thứ Năm, 29/06/2017 (GMT+7)
(LĐ online) - Khoảng 18g ngày 29/6, Công an huyện Lâm Hà thông tin vừa bắt hai nghi phạm đâm tử vong anh Đỗ Văn Tráng (27 tuổi, ngụ thôn Liên Hồ, xã Liên Hà) vào sáng cùng ngày tại địa bàn.
 
Hai nghi phạm bị bắt vào lúc 13g30 phút tại rẫy cà phê thôn Liên Hồ là Lê Ngọc Thọ (23 tuổi, thường trú Phường Hoa Lư, TP Pleiku (Gia Lai) và Châu Hải Long (16 tuổi, ngụ tại xã Tân Thạnh, huyện Thanh Bình, Đồng Tháp). 
 
Một trong hai đối tượng bị bắt nóng ngay khi gây án
Một trong hai đối tượng bị bắt khi gây án
Theo thông tin điều tra ban đầu, ngày 27/6, anh Đỗ Văn Tráng đã thuê Lê Ngọc Thọ và Châu Hải Long làm việc và trả lương tháng, sinh hoạt tại gia đình. Làm việc được ít hôm, hai thanh niên trên nói với anh Tráng công việc quá nặng nhọc nên xin lại hai giấy Chứng minh nhân dân (CMND). Anh Tráng đồng ý nhưng với điều kiện, hai người làm phải trả cho anh 3 triệu đồng vì trước đó gia đình anh đã bỏ ra số tiền tương ứng trả cho người môi giới lao động. 
 
Ngày 28/6, Lê Ngọc Thọ bàn bạc với Châu Hải Long dùng dao gây thương tích anh Đỗ Văn Tráng, mục đích là lấy lại 2 giấy CMND rồi bỏ trốn. Khoảng 10g30 phút ngày 29/6, khi thấy anh Tráng chuẩn bị đi đón con, Thọ tới yêu cầu anh Tráng trả giấy CMND một lần nữa nhưng vẫn không được chấp nhận. Thọ liền dùng dao bấm để sẵn trong túi đâm vào vùng ngực và bụng anh Tráng. Riêng Long cũng trợ giúp, xông tới đấm đá liên tiếp vào người nạn nhân. Bị đâm trọng thương nhưng anh Tráng cố bỏ chạy xuống khu vực ao cá của gia đình và tử vong ở đây do mất quá nhiều máu. 
 
Gây án xong, Lê Ngọc Thọ và Châu Hải Long lấy CMND và định cướp luôn chiếc xe gắn máy của anh Tráng để bỏ trốn thì bị chị Nguyễn Thị Hiển (30 tuổi, người nhà anh Tráng) phát hiện, hai đối tượng trên liền chạy trốn.
 
Ngay khi nhận được tin báo, lãnh đạo Công an huyện Lâm Hà đã điều động khoảng 40 cán bộ, chiến sĩ tới hiện trường phối hợp với người dân địa phương truy bắt hai đối tượng gây án. Đến 13g30 phút cùng ngày, lực lượng Công an huyện Lâm Hà đã bắt được Lê Ngọc Thọ và Châu Hải Long khi đang lẩn trốn tại một rẫy cà phê thôn Liên Hồ.
 
Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Lâm Hà điều tra nguyên nhân chính thức vụ án mạng.
 
C.THÀNH
,
.