Cần điều tra, truy tìm kẻ phá hoại vườn chanh dây
Cập nhật lúc 14:59, Thứ Hai, 10/07/2017 (GMT+7)
(LĐ online) - Nhận được thông tin, chúng tôi đến tận vườn của một nông dân ở xóm 5, thôn 7, xã Tân Châu (huyện Di Linh) và thật bất ngờ không khỏi xót xa khi trông thấy vườn chanh dây tươi tốt xum xuê quả, đã bị héo rũ do bàn tay ai đó phá hoại?
 
Ông Mai Đức Anh xót xa trông vườn chanh dây đã héo rũ do bị cắt tận gốc
Ông Mai Đức Anh xót xa trông vườn chanh dây đã héo rũ do bị cắt tận gốc
Ông Mai Đức Anh, bố ruột của chị Mai Tô Trúc Phương (chủ nhân vườn chanh dây), kể với chúng tôi: “Lúc 9 giờ 30 ngày 6/7/2017, khi con tôi ra vườn để bơm thuốc, quả thật là quá bất ngờ khi phát hiện cả vườn chanh bị héo rũ. Tổng số 154 cây chanh leo dàn đã bị cắt tận gốc gần hết. Cha con tôi xác định là vườn chanh dây đã bị cắt gốc vào ngày hôm trước. Sau khi phát hiện, tôi liền báo cáo và ngay sau đó, anh em Công an thôn, Công xã và Công an huyện đã vào đây xem xét hiện trường, lập biên bản…”.
 
Cũng theo lời kể của ông Mai Đức Anh, để tìm hướng làm ăn hiệu quả hơn, vợ chồng chị Mai Tô Trúc Phương đã mạnh dạn chặt bớt gần 2,5 sào cà phê để trồng chanh dây. Trên diện tích này, vợ chồng chị Phương đã đầu tư hơn 30 triệu đồng làm dàn và trồng 154 gốc chanh dây. Nhờ chọn giống tốt (giống Đài Loan); trồng và chăm sóc kỹ lượng, chanh dây ra rất nhiều quả. Mới đây, thương lái đã vào xem vườn và hứa khi thu hoạch, sẽ mua với giá 25.000 đồng/ 1 kg. Cả bố con chị Phương rất vui mừng vì đã trông thấy nguồn thu khá lớn trong tầm tay, nhưng nào ngờ, sự tình đã xảy ra như thế này! 
 
Thiết nghĩ, vụ việc nói trên cần được điều tra, truy tìm thủ phạm để xử lý nghiêm minh theo pháp luật.
 
XUÂN LONG 
 
,
.