Cát Tiên: Bắt 2 đối tượng cưỡng đoạt tài sản
Cập nhật lúc 16:20, Thứ Sáu, 28/07/2017 (GMT+7)
(LĐ online) - Công an huyện Cát Tiên cho biết, đơn vị đang tạm giữ Phạm Duy Huy (34 tuổi, ngụ tổ dân phố 11, thị trấn Cát Tiên, huyện Cát Tiên) và Lại Hoàng Lâm (30 tuổi, ngụ ấp Đông Kim, xã Gia Kiệm, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai) để điều tra, làm rõ hành vi cưỡng đoạt tài sản.
 
Theo lời khai ban đầu của 2 đối tượng này tại cơ quan công an, do cần tiền tiêu xài, Bùi Văn Hoàng (31 tuổi, ngụ tổ dân phố 3, thị trấn Cát Tiên, huyện Cát Tiên) bàn bạc với Huy và Lâm đi đến địa bàn xã Nam Ninh, xã Gia Viễn, tìm gặp các chủ chăn vịt từ nơi khác đến đây chăn thả vịt, hù dọa các chủ chăn nuôi vịt phải đóng tiền thì mới được chăn thả vịt.
 
Thực hiện ý đồ trên, khoảng 13 giờ ngày 19/7, Hoàng chạy xe máy chở theo Huy và Lâm đi vào xã Nam Ninh. Khi xe đến khu vực nghĩa địa xã Gia Viễn, Hoàng, Huy, Lâm gặp một phụ nữ tên Năm (ngụ huyện Di Linh) và ông Phạm Hồng Hải (ngụ tỉnh Bình Thuận), là những chủ chăn vịt đang chăn thả vịt tại đấy. 3 đối tượng này yêu cầu bà Năm đưa 3 triệu đồng và ông Hải đưa 5 triệu đồng mỗi tháng thì mới để yên cho ông Hải và bà Năm chăn thả vịt. Đến 18 giờ cùng ngày, bà Năm nhờ một người tên Toàn (ngụ xã Nam Ninh) đến gặp và đưa cho Huy và Lâm 3 triệu đồng. Sau đó, Huy và Lâm chạy xe đến quán cà phê Mi Su (thị trấn Cát Tiên) để nhận tiền từ ông Hải. Tại đây, ông Hải đưa trước cho Huy 3,5 triệu đồng và 1,5 triệu đồng còn lại ông bảo sẽ giao vào cuối tháng. Khi Huy đang nhận tiền thì bị Công an huyện Cát Tiên bắt giữ cùng tang vật.
 
Hiện, vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.  
 
TRỊNH CHU 
 
,
.