Cát Tiên: Hai đối tượng nhiều lần mua bán ma túy lãnh án tù
Cập nhật lúc 14:39, Thứ Ba, 25/07/2017 (GMT+7)
(LĐ online) - Sáng 25/7, tại thị trấn Cát Tiên, TAND huyện Cát Tiên đã mở phiên tòa lưu động xét xử sơ thẩm 2 bị cáo Phạm Văn Thắng (42 tuổi) và Đặng Văn Thắng (47 tuổi), cùng ngụ Tổ dân phố 9 (thị trấn Cát Tiên, huyện Cát Tiên) về tội “mua bán trái phép chất ma túy”.
 
Hai bị cáo Phạm Văn Thắng và Đặng Văn Thắng (thứ tự từ phải qua) tại phiên tòa sơ thẩm
Hai bị cáo Phạm Văn Thắng và Đặng Văn Thắng (thứ tự từ phải qua) tại phiên tòa sơ thẩm
Theo cáo trạng: Vào đêm 22/3/2017, trong lúc đi tuần tra, Công an huyện Cát Tiên đã phát hiện và bắt quả tang Phạm Văn Thắng đang thực hiện hành vi bán ma túy cho một thanh niên trên địa bàn thị trấn Cát Tiên. Qua kiểm tra, Công an đã thu giữ 1 gói ma túy đá cùng 5 ống nhựa bên trong có chứa tinh thể rắn màu trắng nghi ma túy đá trên người của Phạm Văn Thắng. Công an tiếp tục khám xét tại nhà riêng của Phạm Văn Thắng và giữ 14,490 gam ma túy đá. Phạm Văn Thắng khai nhận, toàn bộ số ma túy này được y mua từ TP Hồ Chí Minh về bán cho các con nghiện trên địa bàn để kiếm lời.
 
Qua đấu tranh của cơ quan công an, Phạm Văn Thắng còn khai nhận trước đó đã 6 lần bán ma túy cho Đặng Văn Thắng. Từ lời khai của Phạm Văn Thắng, Công an huyện Cát Tiên đã tiến hành bắt khẩn cấp Đặng Văn Thắng để điều tra, làm rõ. Tại cơ quan Công an, Đặng Văn Thắng khai nhận, sau khi mua ma túy từ Phạm Văn Thắng để sử dụng, y còn chia nhỏ bán lại cho các con nghiện để kiếm lời. 
 
Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử xét thấy, hành vi của các bị cáo gây nguy hiểm cho xã hội; làm người dân hoang mang, lo lắng và làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương nên đã tuyên phạt bị cáo Phạm Văn Thắng 6 năm tù giam và Đặng Văn Thắng 5 năm tù giam về tội “mua bán chất ma túy trái phép”.
 
KHÁNH PHÚC
,
.