Đà Lạt: Bắt khẩn cấp 3 đối tượng trộm cắp xe máy
Cập nhật lúc 19:52, Thứ Năm, 20/07/2017 (GMT+7)
(LĐ online) - Chiều 20/7, Công an TP Đà Lạt thực hiện lệnh bắt khẩn cấp với 3 đối tượng Trần Phước Nam (34 tuổi, Quận 6, TP HCM), Nguyễn Văn Quốc (30 tuổi, ngụ Hóc Môn, TP HCM), Nguyễn Thị Hoàng Oanh (18 tuổi, Q8, TP HCM) để điều tra về tội trộm cắp tài sản.
 
Các biển số giả và tang vật vụ trộm ở cửa hàng điện dân dụng
Các biển số giả và tang vật vụ trộm ở cửa hàng điện dân dụng
Theo thông tin ban đầu, ngày 18/7, Nam, Quốc, Oanh bắt xe đò từ TP HCM lên Đà Lạt lấy phòng lưu trú tại một khách sạn nằm trên đường Nguyễn Văn Trỗi (Phường 1, TP Đà Lạt) rồi thực hiện hàng loạt vụ trộm xe máy ở địa phương này. Sau khi trộm được xe, các đối tượng đưa đến gửi qua đêm tại các bệnh viện trên địa bàn, chờ đưa về TP HCM để tiêu thụ.
 
Đến sáng 20/7, người dân khi đến khám bệnh tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt thì phát hiện chiếc xe bị mất của mình đang gửi trong bãi giữ xe của bệnh viện nên báo cho cơ quan chức năng. 
 
Quá trình theo dõi, mật phục, đến trưa cùng ngày, lực lượng Cảnh sát hình sự (Công an TP Đà Lạt) đã bắt giữ Quốc và Nam khi hai đối tượng đến bãi gửi xe lấy phương tiện đã trộm. Qua đấu tranh và khám khám xét nơi lưu trú của Nam, Quốc, Oanh, cơ quan chức năng phát hiện nhiều đoản phá khóa dùng để trộm xe, 7 biển số xe máy giả các đối tượng mang theo để thay vào xe đã trộm được, rồi gửi xe đò đưa về TP HCM tiêu thụ.
 
Tại cơ quan công an, bước đầu các đối tượng này khai nhận đã thực hiện trót lọt 5 vụ trộm xe máy, 1 vụ trộm ở cửa hàng điện dân dụng trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (Phường 7, TP Đà Lạt) lấy đi nhiều thiết bị tại đây.
 
Hiện cơ quan công an đang tiến hành thu hồi tang vật và điều tra, mở rộng.
 
Thụy Trang
,
.