Mạo danh người của Bộ Công an để lừa đảo chiếm đoạt tiền của doanh nghiệp
Cập nhật lúc 12:09, Thứ Hai, 24/07/2017 (GMT+7)
(LĐ online) - Ngày 24/7, tin từ cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng cho biết, Công an địa phương vừa phát hiện có đối tượng mạo danh người của Bộ Công an liên hệ với một doanh nghiệp ở TP Đà Lạt đề nghị hỗ trợ kinh phí giúp tỉnh tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ năm 2017.
 
Theo điều tra bước đầu, có đối tượng đã gửi thư điện tử với nội dung: Hiện nay tỉnh Lâm Đồng đang tổ chức diễn tập phương án phòng, chống khủng bố nên huy động các doanh nghiệp tại địa phương “hỗ trợ kinh phí” và “cử” nhân viên công ty tham gia “phục vụ”. Đồng thời, yêu cầu chủ Công ty An An Phát (Phường 6, TP Đà Lạt) chuyển khoản cho đối tượng 5 triệu đồng để giúp đỡ cơ quan công an chi phí tổ chức. Sau khi nhận thư, doanh nghiệp cảm thấy nghi ngờ nên đã báo cáo vụ việc cho cơ quan chức năng. 
 
Trước tình hình trên, Công an tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản “hỏa tốc” thông báo cho lãnh đạo chính quyền các huyện, thành; cùng các sở, ban, ngành quán triệt cán bộ, công chức, doanh nghiệp và nhân dân nâng cao cảnh giác; kịp thời phát hiện báo cáo với cơ quan công an những thông tin hoặc đối tượng gọi điện thoại để thực hiện hành vi lừa đảo.
 
Hiện vụ việc trên đang được cơ quan chức năng tiến hành xác minh, làm rõ đối tượng để xử lý theo quy định của pháp luật.
 
Thụy Trang
,
.