Nhậu say rồi đâm chết người, lãnh án 15 năm tù
Cập nhật lúc 14:49, Thứ Tư, 26/07/2017 (GMT+7)
(LĐ online) - Sáng 26/7, tại thị trấn Lộc Thắng (huyện Bảo Lâm), TAND tỉnh Lâm Đồng đã đưa ra xét xử lưu động vụ án giết người đối với bị cáo Bùi Xuân Yêm (62 tuổi, ngụ tại Thôn 2, xã Lộc Bắc, huyện Bảo Lâm). 
 
Bị cáo Bùi Xuân Yêm trước vành móng ngựa
Bị cáo Bùi Xuân Yêm trước vành móng ngựa
Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Lâm Đồng, ngày 5/2/2017, ông Yêm mang theo dao đến Trạm bảo vệ rừng Tràng Cỏ trên địa bàn xã Lộc Bắc, huyện Bảo Lâm để làm nhiệm vụ bảo vệ rừng. Tại đây, ông Yêm gặp một số người khác cùng làm nhiệm vụ quản lý bảo vệ rừng, trong đó có anh K' VRẹt (49 tuổi, ngụ Thôn 1, xã Lộc Bảo, huyện Bảo Lâm) và cùng uống rượu. Trong lúc uống rượu, ông Yêm có để con dao mang theo lên bàn để gọt trái cây. Sau khi uống rượu say, ông Yêm leo lên gác để nằm ngủ thì có làm rơi bụi xuống bàn nhậu bên dưới. Khi đó, anh K' VRẹt có lên tiếng nhắc nhở ông Yêm. Ông Yêm sau đó đã xuống gác và lấy con dao để trên bàn đâm vào người khiến anh K' VRẹt gục chết tại chỗ. 
 
Tại phiên tòa, ông Yêm cho rằng vì mình đã nhậu say nên không làm chủ được bản thân. Khi ông cầm dao đâm người khác cũng không xác định được mình đã đâm ai. Chỉ khi đâm chết người và thấy có nhiều máu nên ông mới tỉnh rượu và chạy ra UBND xã để đầu thú. 
 
Về phía gia đình của bị cáo đã bồi thường cho gia đình bị hại 5 triệu đồng ban đầu. Sau đó, giữa hai gia đình đã thỏa thuận sang nhượng 7 sào đất của gia đình bị cáo để bồi thường theo yêu cầu của gia đình người bị hại. Tuy nhiên, tại phiên tòa, vợ của bị cáo chỉ đồng ý đứng ra bồi thường cho chồng mà không đồng ý thực hiện theo biên bản thỏa thuận sang nhượng đất trước đây. Vợ của bị hại yêu cầu bị cáo bồi thường tổng số tiền hơn 200 triệu đồng gồm chi phí mai táng và trợ cấp nuôi hai con nhỏ. 
 
Xét thấy hành vi của bị cáo là nguy hiểm, đặc biệt nghiêm trọng, gây tổn thất lớn cho gia đình người bị hại, HĐXX đã tuyên bị cáo Yêm 15 năm tù và buộc bị cáo Yêm phải bồi thường cho gia đình bị hại số tiền 166 triệu đồng và cấp dưỡng hàng tháng để nuôi hai con nhỏ của anh K' VRẹt đến khi 18 tuổi.
 
ĐÔNG ANH 
,
.