Bảo Lâm: Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng trộm hơn 200 tấn khí hóa than
Cập nhật lúc 09:02, Thứ Ba, 29/08/2017 (GMT+7)
(LĐ online) - Công an huyện Bảo Lâm cho biết, đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng chủ mưu trong vụ trộm hơn 200 tấn khí hóa than của Công ty Atasco (thuộc Dự án Bauxite Tân Rai) là Nguyễn Thế Phong (35 tuổi, ngụ tại huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương) về tội “trộm cắp tài sản”.
 
Tại cơ quan công an, Phong khai nhận: Sau một thời gian theo dõi và biết được vào ban đêm tại kho bãi chứa khí hóa than của Công ty Atasco không có người trông coi nên đã nảy sinh ý định trộm cắp tài sản. Đêm 29 rạng sáng ngày 30/6/2017, Phong đã thuê xe ben và xe đào tới trộm khí hóa than về đổ tại một bãi đất trống trên địa bàn xã B’Lá (huyện Bảo Lâm) để chở đi tiêu thụ nhưng   cơ quan chức năng đã phát hiện vụ việc. Sau khi bị phát hiện, Phong bỏ về tỉnh Bình Dương lẩntrốn thì bị Công an huyện Bảo Lâm triệu tập lên làm việc. Theo xác định của cơ quan công an, số khí hóa than bị Phong lấy trộm là hơn 200 tấn, gây thiệt hại khoảng 50 triệu đồng.
 
Cùng với Phong, Công an huyện Bảo Lâm cũng đã triệu tập một số đối tượng liên quan lên làm việc để xử lý theo quy định của pháp luật.
 
HẢI ĐƯỜNG
,
.