10 năm tù vì tội cướp tài sản
Cập nhật lúc 08:20, Thứ Sáu, 29/09/2017 (GMT+7)
TAND huyện Bảo Lâm vừa tuyên phạt bị cáo Đàm Văn Nghĩa (20 tuổi, ngụ thôn 4, xã B’Lá, huyện Bảo Lâm) 10 năm tù về tội cướp tài sản. Ngoài ra, HĐXX còn tuyên buộc bị cáo Nghĩa phải bồi thường cho bị hại gần 80 triệu đồng.
 
Theo cáo trạng, khoảng 18 giờ ngày 28/12/2016, vì cho rằng bà Nguyễn Thị Phụng (ngụ cùng thôn) vu oan cho mẹ mình hái trộm cà phê, Nghĩa đã mang dao đến chòi canh cà phê của bà Phụng để trả thù cho mẹ. Tại đây, Nghĩa dùng đá ném lên mái chòi, với ý định làm cho bà Phụng thấy động thì sẽ bước ra khỏi chòi. Tuy nhiên, việc ném đá của Nghĩa không có kết quả. Nghĩa bèn tiến lại gần chòi, xô ngã chiếc xe máy mà bà Phụng đang dựng ở ngoài chòi. Nghe tiếng xe máy đổ, bà Phụng mở cửa chòi, đi ra dựng xe lên, rồi nhanh chóng trở vào chòi. Nghĩa lại xô ngã xe. Sau đó, bà Phụng lại dựng chiếc xe lên. Trong khi bà Phụng dựng xe máy lên thì Nghĩa lại lóng ngóng đánh rơi con dao. Nghĩa lại tiếp tục xô xe ngã và bà Phụng lại mở cửa chòi để dựng chiếc xe lên. Khi bà Phụng đang lom khom dựng xe, Nghĩa dùng cây gỗ cà phê tấn công bà Phụng khiến nạn nhân bị thương tật 26%. Sau đó, Nghĩa lấy của bà Phụng 1 đôi hoa tai bằng vàng, 1 nhẫn vàng và 1 dây chuyền bằng bạc. Chưa dừng lại ở đó, Nghĩa còn có ý định tạo hiện trường giả của một vụ hiếp dâm. Thấy vậy, bà Phụng lập tức vùng chạy và được người dân gần đó đưa đi cấp cứu.
 
Tại phiên tòa, Nghĩa đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. HĐXX cho rằng, hành vi của bị cáo Nghĩa thể hiện tính côn đồ, mức độ phạm tội là rất nghiêm trọng, nên đã tuyên phạt bị cáo Nghĩa mức án như trên.     
 
TRỊNH CHU
,
.