Đà Lạt: Khởi tố chủ quán dùng dao chém chủ nợ
Cập nhật lúc 17:15, Thứ Năm, 28/09/2017 (GMT+7)
(LĐ online) - Ngày 28/9, Công an TP Đà Lạt cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với Phạm Xuân Thanh (tên gọi khác là Nô, 33 tuổi, chủ quán ốc Nô trên đường Hoàng Văn Thụ, TP Đà Lạt), về hành vi cố ý gây thương tích… 
 
Ông Hậu bị đối tượng Thanh chém gần đứt lìa cánh tay
Ông Hậu bị đối tượng Thanh chém gần đứt lìa cánh tay
Theo kết luận điều tra, trước đó vào tối 21/6, trong lúc ông Phạm Trong Hậu (43 tuổi) cùng vợ đến quán ốc Nô để đòi tiền nợ mà vợ chồng Thanh đã vay nhiều tháng trước nhưng chưa trả. Khi ông Hậu vừa dừng xe trước quán, ông Thanh liền dùng con dao chặt xương (dài 40cm, rộng 15cm) lao đến chém tới tập vào người ông Hậu. Mặc dù nạn nhân đã bỏ chạy nhưng Thanh vẫn rượt theo tiếp tục chém vào đầu, ông Hậu bị té ngã và đưa hai tay che đầu, thì bị Thanh chém gần đứt lìa cánh tay trái, phải đưa về TP HCM nối lại… Theo kết luận giám định pháp y, tỉ lệ thương tích của ông Hậu là 43%. 
 
Từ những chứng cứ trên, Công an TP Đà Lạt đã khởi tố bị can Thanh về hành vi cố ý gây thương tích và ra lệnh tạm giam, nhưng khi cơ quan chức năng đến nhà thì bị can Thanh đã rời khỏi địa phương. 
 
Công an TP Đà Lạt cho biết nếu Thanh không ra trình diện theo yêu cầu sẽ phát lệnh truy nã toàn quốc.
 
Thụy Trang
,
.