Bắt quả tang xe chở hơn 6 m3 gỗ không rõ nguồn gốc
Cập nhật lúc 14:26, Thứ Năm, 05/10/2017 (GMT+7)
Ông Nguyễn Văn Trung - Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Đức Trọng cho biết: Nhận được tin báo của nhân dân, vào lúc 3h 45 phút ngày 5/10 lực lượng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp với Hạt Kiểm lâm huyện Đức Trọng tiến hành bắt quả tang xe ô tô tải mang biển kiểm soát 60K - 1754 đang vận chuyển gỗ không có dấu búa của kiểm lâm đi theo hướng từ xã Đà Loan ra xã Ninh Gia (huyện Đức Trọng). 
 
Số tang vật hiện đang bị tạm giữ tại trụ sở Hạt Kiểm lâm huyện Đức Trọng để tiếp tục giải quyết
Số tang vật hiện đang bị tạm giữ tại trụ sở Hạt Kiểm lâm huyện Đức Trọng để tiếp tục giải quyết

Tại thời điểm bị bắt, trên xe đang có hơn 6 m3 gỗ Sơn Huyết (nhóm 1) xẻ hộp. Trên ca bin xe có 4 người gồm: ông So Ny (tài xế), Ya Thơm, Ya Chiều, Ya Hiệp (là những người đi cùng). Ngay sau đó xe và người đã được đưa về Hạt Kiểm lâm huyện Đức Trọng để tiếp tục giải quyết. Đến trưa cùng ngày, lực lượng chức năng đã tìm ra chủ phương tiện và số lâm sản trên là ông Lô Văn Toàn (36 tuổi), 45 Quang Trung, huyện Đức Trọng.
 
Được biết, đây là xe tải thường xuyên vận chuyển gỗ không có nguồn gốc hợp pháp tại các khu vực thuộc xã Đa Quyn ra tiêu thụ tại khu vực thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng. Hiện lực lượng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Lâm Đồng đã tiến hành bàn giao tang vật và hồ sơ để Hạt Kiểm lâm huyện Đức Trọng tiếp tục giải quyết.
 
N. Ngà
,
.