Đức Trọng: Truy tìm thủ phạm cho nổ mìn một nhà dân
Cập nhật lúc 15:26, Thứ Ba, 10/10/2017 (GMT+7)
(LĐ online) - Sáng10/10, Công an Lâm Đồng phối hợp với Công an huyện Đức Trọng tiến hành khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ vụ mìn phát nổ tại một nhà dân ở thị trấn Liên Nghĩa (Huyện Đức Trọng)… 
 
Hiện trường vụ nhà dân bị nổ mìn
Hiện trường vụ nhà dân bị nổ mìn
Theo thông tin ban đầu, rạng sáng 10/10, tại số nhà 127/9, đường Hoàng Văn Thụ (thị trấn Liên Nghĩa), do bà Lê Thị Kháng làm chủ hộ đã bị kẻ xấu cài đặt mìn và kích nổ nhưng rất may không có thiệt hại về người vì nhà không có người ở. Tại hiện trường vụ nổ, nền gạch của thềm nhà để lại một lỗ tròn với đường kính khoảng 10 cm, cửa sắt căn nhà bị rách toác, quanh đó phủ đầy mụi than đen. Qua khám nghiệm hiện trường, cơ quan chức năng phát hiện một đoạn dây điện dài hơn 10 m từ ngoài hẻm 127 nối vào vị trí mìn phát nổ. 
 
Theo người dân địa phương, vụ nổ đã gây ra tiếng động rất lớn, làm rung chuyên các vật dụng của các căn nhà xung quanh. Ban đầu mọi người tưởng nhà 127/9 nổ bình gas, cho đến khi công an phát hiện đường dây điện dài từ ngoài hẻm kéo vào cửa ngôi nhà này mới biết là nổ mìn. Cũng theo người dân, ngôi nhà của bà Kháng suốt 2 tháng qua đóng kín cổng và cửa nhà, không ai biết gia đình bà Kháng đã chuyển đi đâu. 
 
Còn theo Công an huyện Đức Trọng, con bà Kháng đang nợ tiền của nhiều người chưa trả được nên bà và con cái đang bỏ nhà đi đâu không rõ. Theo nhận định ban đầu của cơ quan chức năng, đây là vụ cài đặt chất nổ với mục đích “dằn mặt” gia đình bà Kháng, tuy lượng chất nổ không nhiều, sức công phá không lớn nhưng cơ quan chức năng đang khám nghiệm hiện trường, truy tìm thủ phạm vụ cài đặt chất nổ để xử lý nghiêm theo pháp luật.
 
Thụy Trang
,
.