Bắt gọn hai thanh niên trộm trang sức, đồng hồ tại Đà Lạt
Cập nhật lúc 11:44, Chủ Nhật, 26/11/2017 (GMT+7)
(LĐ online) - Ngày 26/11, Công an TP Đà Lạt thông tin, đang tiến hành tạm giữ Dương Quang Đại (31 tuổi, ngụ Phường 6, TP Đà Lạt) và Mai Xuân Hoàn (Phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TPHCM) để điều tra hành vi trộm cắp tài sản.
 
Dương Quang Đại (bên phải) và Mai Xuân Hoàn tại Cơ quan điều tra Công an TP Đà Lạt
Dương Quang Đại (bên phải) và Mai Xuân Hoàn tại Cơ quan điều tra Công an TP Đà Lạt
Theo thông tin ban đầu, khoảng 13h ngày 24/11, Hoàn mượn xe máy của bạn gái, sau đó cùng Đại tới ngôi nhà trên đường Lý Thường Kiệt, Phường 9, TP Đà Lạt để trộm đồ. Tại đây, hai đối tượng đã cạy cửa đột nhập vào nhà lấy trộm 26 đồng hồ đeo tay trong bộ sưu tập đồng hồ có giá trị của chủ nhà, 2 điện thoại di động, 1 máy tính bảng, 1 máy ảnh, 15 kính đeo mắt hàng hiệu, tiền mặt và 25 nữ trang các loại (nhẫn, vòng đeo tay, bông tai, đá quý),...Sau khi trộm được số tài sản lớn, tới rạng sáng 25/11, các đối tượng lên xe khách về TPHCM để tìm nơi tiêu thụ.
 
Nhận được tin báo của gia đình nạn nhân vụ trộm, Công an TP Đà Lạt cùng với các đơn vị nghiệp vụ nhanh chóng tiến hành xác minh, truy xét và bắt được Đại và Hoàn tại địa phận huyện Đạ Huoai khi cả hai đang ở trên xe khách về TPHCM. Đến chiều tối cùng ngày, Đại và Hoàn được đưa về Công an TP Đà Lạt để lấy lời khai. Tại cơ quan điều tra, hai thanh niên trên đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm pháp của mình.
 
C.THÀNH
,
.