Di Linh phát hiện nhiều vụ gian lận thương mại
Cập nhật lúc 09:13, Thứ Tư, 15/11/2017 (GMT+7)
Theo Ban Chỉ đạo chống buôn lậu và gian lận thương mại huyện Di Linh, trước diễn biến khá phức tạp trong hoạt động kinh doanh thương mại hiện nay, huyện đã và đang tăng cường công tác quản lý; tích cực kiểm tra, kiểm soát để phòng, chống buôn lậu và gian lận thương mại. 
 
Từ đầu năm 2017 đến nay, Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện đã kiểm tra trên 1.600 lượt cơ sở hoạt động kinh doanh thương mại. Qua đó, đoàn đã phát hiện trên 200 cơ sở vi phạm và đề nghị UBND huyện quyết định xử phạt vi phạm hành chính gần 300 triệu đồng. 
 
Cũng theo Ban Chỉ đạo chống buôn lậu và gian lận thương mại huyện, mặc dù công tác quản lý đã được tăng cường, nhưng các hoạt động kinh doanh thương mại trên địa bàn huyện vẫn còn tiềm ẩn những phức tạp; hàng hóa kém chất lượng, hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc, không nhãn hiệu và hàng hóa quá hạn sử dụng… còn lưu thông khá phổ biến; các hiện tượng gian lận thương mại chưa được kiểm soát triệt để. Do vậy, huyện tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền đi đôi với công tác kiểm tra, xử lý những hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động kinh doanh thương mại.
 
XL
,
.