Giải tỏa hầm thiếc tại khu vực Núi Cao
Cập nhật lúc 14:31, Thứ Sáu, 10/11/2017 (GMT+7)
(LĐ online) - Ngày 9/11, Cảnh sát môi trường phối hợp Công an huyện Lạc Dương đã tiến hành giải tỏa hầm thiếc tại khu vực Núi Cao, tiểu khu 142, 143, thuộc lâm phần xã Đạ Sar, huyện Lạc Dương sau khi thiếc tặc tái hoạt động.
 
Hầm thiếc được che chắn ngụy trang
Hầm thiếc được che chắn ngụy trang
Trước đó ngày 25/10/2017, Cảnh sát môi trường và các đơn vị chức năng đã bắt quả tang 7 đối tượng đang khai thác thiếc trái phép nên tiến hành lập biên bản và giải tỏa 8 lán trại, tạm giữ nhiều máy móc phương tiện đào đãi. Thế nhưng sau khi lực lượng chức năng rút đi, lợi dụng địa hình hiểm trở, các đối tượng thiếc tặc đã hoạt động trở lại như sửa lán trại, gia cố cọc chống cửa hầm, khai thác và vận chuyển thiếc ra TP Đà Lạt. Lần này, khi lực lượng Cảnh sát chia 2 mũi tiếp cận hiện trường thì các đối tượng đã bỏ đi trước đó không lâu, giàn rung và nhiều trang thiết bị khác được cất dấu nhiều nơi trong khu vực, cửa hầm được che chắn ngụy trang hơn 1m bằng cây chèn, đất và cây chuối rừng. Đoàn giải tỏa đã tiến hành tháo dỡ lán trại, giàn rung, tịch thu 1 xe máy. 
 
Phát hiện giàn rung được chôn lấp
Phát hiện giàn rung được chôn lấp
Tại hiện trường, lãnh đạo Phòng Tài Nguyên môi trường huyện Lạc Dương cho biết, đang đề nghị lực lượng Quân đội dùng mìn đánh sập cửa hầm để ngăn chặn triệt để việc khai thác thiếc trái phép tại khu vực này.
 
TQT
,
.