Bảo Lâm: Khám xét nhà tên cướp, phát hiện súng và đạn
Cập nhật lúc 17:02, Thứ Sáu, 22/12/2017 (GMT+7)
(LĐ online) - Chiều 22/12, Công an huyện Bảo Lâm cho biết, đơn vị vừa tống đạt Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tam giam K’Bỏi (ngụ tại xã Lộc an, huyện Bảo Lâm) để điều tra về 2 tội danh “cướp giật tài sản” và “trộm cắp tài sản”.
 
Trước đó, vào ngày 3/12/2017, Công an huyện Bảo Lâm nhận được đơn trình báo của chị Phạm Thị Hương (ngụ tại thị trấn Lộc Thắng, huyện Bảo Lâm) về việc bị một đối tượng giật túi xách trong đó có tiền mặt và điện thoại di động. Ngay sau đó, Công an huyện Bảo Lâm đã cho trích xuất camera an ninh khu vực thị trấn Lộc Thắng để phục vụ công tác điều tra. Qua đó phát hiện hình ảnh tên cướp đã được camera ghi lại nên đã huy động các trinh sát vào cuộc điều tra, xác minh đối tượng phạm tội. Sau 1 ngày vào cuộc điều tra, Công an huyện Bảo Lâm đã xác định được đối tượng liên quan đến vụ cướp là K’Bỏi (ngụ tại xã Lộc An) và ra lệnh bắt khẩn cấp đối tượng.
 
Bước đầu, tại cơ quan công an đối tượng khai nhận: Trong thời gian qua, đối tượng này đã thực hiện trót lọt gần 20 vụ trộm cắp tài sản và 1 vụ cướp giật tài sản trên địa bàn huyện Bảo Lâm và TP Bảo Lộc.
 
Khám xét nơi ở của đối tượng, cơ quan chức năng đã phát hiện thu giữ hơn 20 điện thoại di động, 4 máy tính xách tay là tang vật của các vụ trộm cắp, cướp giật. Ngoài ra, cơ quan công an còn phát hiện 1 khẩu súng tự chế, 19 viên đạn và nhiều tang vật liên quan khác.
 
Hiện, vụ việc đang được Công an huyện Bảo Lâm tiếp tục điều tra, làm rõ.
 
HẢI ĐƯỜNG
,
.