Bắt đối tượng vận chuyển gỗ trái phép bằng ô tô
Cập nhật lúc 16:13, Thứ Bảy, 16/12/2017 (GMT+7)
(LĐ online) - Sáng 16/12/2017, Công an huyện Bảo Lâm vẫn đang tiếp tục xét hỏi đối với Nguyễn Anh Tuấn (38 tuổi, ngụ tại phường II, TP Bảo Lộc, Lâm Đồng) về hành vi vận chuyển gỗ trái phép. 
 
NguyễnAnh Tuấn (bìa trái) cùng với số gỗ tang vật đang bị tạm giữ tại Công an huyện Bảo Lâm
NguyễnAnh Tuấn (bìa trái) cùng với số gỗ tang vật đang bị tạm giữ tại Công an huyện Bảo Lâm
Theo Trung tá Mai Văn Đức, Đội trưởng Đội Cảnh sát Điều tra về Ma túy và Môi trường Công an huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng), qua công tác trinh sát nắm tình hình, các trinh sát trong Đội đã phát hiện một nhóm đối tượng có hoạt động khai thác, vận chuyển lâm sản trái phép tại khu vực Thủy điện Đạ M’Bri (giáp ranh giữa huyện Đạ Tẻh và huyện Bảo Lâm). Sau khi nắm bắt tình hình, vào tối 15/12, Đội đã triển khai lực lượng để truy bắt nhóm đối tượng này. Một tổ trinh sát đã được cử đến khu vực cửa rừng để mật phục. Ngay khi phát hiện các đối tượng vận chuyển gỗ ra khỏi rừng, tổ đã báo cho tổ thứ hai phối hợp truy bắt. Để trốn tránh lực lượng công an, một số đối tượng chạy xe máy đi trước để thám thính tình hình và dẫn đường cho xe ô tô chở gỗ đi phía sau. 
 
Phán đoán các đối tượng sẽ có hành vi chống đối nên khi phát hiện đối tượng dùng xe tải vận chuyển gỗ đi trên đường, tổ công tác đã dùng xe ô tô chắn ngang đường và ra hiệu lệnh dừng xe. Thế nhưng, đối tượng Tuấn không chấp hành mà cố tình tăng ga vượt qua xe chắn và trốn chạy. Qua truy đuổi, tổ công tác đã bắt giữ được chiếc xe tải mang BKS 54S 1192 do Tuấn điều khiển cùng với toàn bộ số gỗ tang vật trên xe. Qua kiểm đếm, xe của Tuấn chở 24 hộp gỗ Thông tre (nhóm I) và Xương gà (nhóm IV) với khối lượng hơn 5,4 m3. 
 
Tại cơ quan công an, bước đầu Tuấn khai nhận vận chuyển thuê số gỗ nói trên. Công an huyện Bảo Lâm cũng đã xác định nhóm đối tượng khai thác gỗ trái phép gồm 4 tên và đã xác định được danh tính của 3 tên là Hùng “nổ” (tạm trú tại thôn 3, xã Lộc Tân), Trương Mạnh Huy (Huy “tám”, thôn 4, xã Lộc Tân) và Hùng (huyện Đạ Tẻh). Hiện, các đối tượng này đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú. Công an huyện Bảo Lâm đang tập trung đấu tranh mở rộng, làm rõ để xử lý theo quy định.
 
Được biết, đây là vụ án đầu tiên ngay sau khi Công an huyện Bảo Lâm mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp, truy nã tội phạm đảm bảo an ninh trật tự từ nay đến Tết nguyên đán Mậu Tuất. 
 
Đông Anh 
,
.