Khởi tố, bắt giam 2 đối tượng kích nổ mìn trước nhà dân
Cập nhật lúc 14:59, Thứ Năm, 07/12/2017 (GMT+7)
(LĐ online) - Ngày 7/12, Công an tỉnh Lâm Đồng đã khởi tố, bắt tạm giam 2 tháng để điều tra hành vi gây rối trật tự công cộng đối với Song Hưng Cường (33 tuổi, ngụ huyện Di Linh) và Trịnh Hưng Ý (29 tuổi, ngụ huyện Đức Trọng). 
 
Nghi phạm Trịnh Hưng Ý diễn tả lại vụ kích nổ mìn
Nghi phạm Trịnh Hưng Ý diễn tả lại vụ kích nổ mìn

Trước đó vào sáng cùng ngày, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng cũng đã di lý các nghi phạm Ý và Cường về Đức Trọng để tiến hành thực nghiệm hiện trường vụ kích nổ mìn trước nhà dân do Ý cầm đầu. 
 
Như Báo Lâm Đồng thông tin, lấy lý do anh Phạm Quốc Lưu (ngụ cùng mẹ là bà Lê Thị Kháng tại số nhà 127/9 đường Hoàng Văn Thụ, thị trấn Liên Nghĩa, Đức Trọng), có mượn 50 triệu đồng của Ý với lãi suất thỏa thuận, nhưng tới kỳ anh Lưu không trả mà rời khỏi địa phương, Ý đã mua thuốc nổ, nhờ người chế tạo mìn rồi mang cài vào trước cửa nhà anh Lưu cho kích nổ để dằn mặt. Rạng sáng ngày 10/10, Ý cùng với Cường đã mang mìn tự chế, leo rào vào cài đặt trước cửa nhà bà Kháng rồi kích nổ… Quá trình điều tra, cơ quan chức năng xác định Ý là người cầm đầu, trực tiếp đặt và kích nổ mìn.
 
Theo cơ quan điều tra, xét mức độ tính chất vụ án, Công an tỉnh đã triển khai phá án. Và, sau gần 2 tháng điều tra đã xác định được các đối tượng trực tiếp tham gia và một số đối tượng có liên quan. Đồng thời, sẽ sớm hoàn thiện hồ sơ đưa các đối tượng ra xét xử.
 
Tin, ảnh Thụy Trang
,
.