Lâm Hà: Gần 500 đoàn viên tham gia phiên tòa giả định xét xử sơ thẩm vụ án buôn bán ma túy
Cập nhật lúc 11:37, Thứ Năm, 07/12/2017 (GMT+7)
(LĐ online) - Vừa qua, tại Trường THPT Lê Quý Đôn, Huyện Đoàn Lâm Hà tổ chức “Phiên tòa giả định” xét xử sơ thẩm vụ án buôn bán ma túy với sự tham gia của gần 500 đoàn viên, thanh niên, học sinh đến từ các trường THPT trên địa bàn.
 
Phiên tòa giả định giúp nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của các bạn trẻ
Phiên tòa giả định giúp nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của các bạn trẻ
Đây là chương trình thiết thực nhằm đưa pháp luật vào cuộc sống, giúp cho các tầng lớp nhân dân trong đó có đoàn viên thanh niên, học sinh có hành vi xử sự phù hợp với các quy định của pháp luật, nhận thức được trách nhiệm của công dân trong việc tuân thủ các quy định của pháp luật, đặc biệt là không tàng trữ, mua bán, vận chuyển, sử dụng trái phép chất ma túy, góp phần ngăn chặn sự xâm nhập và lan rộng của tội phạm và các tệ nạn xã hội liên quan đến ma túy trên địa bàn huyện Lâm Hà. 
 
Đồng chí, Phan Tiến Dũng - Bí thư Huyện Đoàn Lâm Hà cho biết, việc tuyên truyền pháp luật thông qua phiên tòa giả định như thế này rất thiết thực và hiệu quả hơn tuyên truyền bằng hình thức panô, áp phích hay băng rôn, vì phiên tòa giả định diễn ra trước mắt người xem, rất sống động và chi tiết cụ thể. Tuy là giả định nhưng các hình thức tố tụng tại phiên tòa này như một phiên tòa thật sự, bởi nó rất cụ thể về các điều luật cũng như tình huống, nên dễ đi vào nhận thức các bạn trẻ. Thông qua phiên tòa giả định này còn nhằm mục đích giáo dục, răn đe thanh thiếu niên; giúp thanh thiếu niên biết về hậu quả của việc không chấp hành pháp luật.
 
HOÀNG YÊN
,
.