Tọa đàm công tác xây dựng, kiểm tra, hệ thống hóa văn bản QPPL
Cập nhật lúc 16:14, Thứ Ba, 26/12/2017 (GMT+7)
(LĐ online) - Thực hiện Kế hoạch công tác cuối năm 2017, đồng thời nhằm đánh giá công tác kiểm tra, rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật (QPPL) thời gian qua, ngày 26/12, Sở Tư pháp Lâm Đồng đã  tổ chức “Tọa đàm về công tác pháp chế; công tác xây dựng, kiểm tra, rà soát, hệ thống hoa văn bản QPPL”. Buổi tọa đàm do ông Đoàn Xuân Sơn - Giám đốc Sơ Tư pháp chủ trì cùng gần 50 lãnh đạo các cấp sở, ngành, UBND huyện, thành phố tham dự.
 
Toàn cảnh buổi Tọa đàm. Ảnh: C.T
Toàn cảnh buổi tọa đàm. Ảnh: C.T

Tại tọa đàm, Sở Tư pháp đã trình bày báo cáo tổng quát về tình hình thực hiện công tác kiểm tra, rà soát, hệ thống hóa văn bản QPPL trong năm qua; đánh giá ưu điểm và hạn chế của công tác này tại địa phương; kiến nghị những giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả của công tác kiểm tra, rà soát hệ thống hóa văn bản và chất lượng của văn bản QPPL. Đặc biệt, nhất là những nội dung cơ bản, mới của Luật ban hành văn bản QPPL năm 2015 và Nghị định số 34/2016/NĐ-CP ngày 14/5/2016 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật ban hành văn bản QPPL.
 
Buổi tọa đàm đã nhận được ý kiến trao đổi, thảo luận rất sôi nổi. Một số đơn vị ngoài chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn trong công tác kiểm tra, rà soát còn có nhiều kiến nghị nhằm nâng cao công tác xây dựng văn bản QPPL. Qua đó nhiều đơn vị và địa phương đã trình bày các tham luận liên quan tới thực trạng, khó khăn trong công tác kiểm tra, rà soát văn bản QPPL và đề xuất giải pháp ở từng lĩnh vực cụ thể.
 
Ông Nguyễn Xuân Sơn khẳng định, kết quả thu nhận được từ tọa đàm thực sự rất hữu ích không chỉ riêng đối với các đơn vị được giao chuyên quản công tác kiểm tra, rà soát, hệ thống hóa văn bản QPPL, mà còn đặc biệt quan trọng đối với các đơn vị trực tiếp triển khai công tác. Sở Tư pháp sẽ tổng hợp các đề xuất, kiến nghị từ các đơn vị trong buổi tọa đàm để bổ sung, tiếp tục hoàn thiện các văn bản QPPL nhằm áp dụng hiệu quả, sát với thực tiễn cuộc sống trong thời gian tới.
 
C.THÀNH
,
.