13 năm tù cho 2 đối tượng lừa đảo bán đồng đổi màu
Cập nhật lúc 08:38, Thứ Tư, 03/01/2018 (GMT+7)
Tòa án Nhân dân tỉnh Lâm Đồng vừa xét xử vụ án lừa đảo bằng thủ đoạn bán đồng đổi màu do Nguyễn Thị Thu Vân, (sinh năm 1963, trú tại xã Gia Hiệp, huyện Di Linh) và Cấn Văn Tính (sinh năm 1973, trú tại thị trấn Nam Ban, huyện Lâm Hà) thực hiện. 
 
Hai đối tượng Vân và Tính trước vành móng ngựa
Hai đối tượng Vân và Tính trước vành móng ngựa

Theo cáo trạng, Vân và Tính biết một số người có nhu cầu tìm mua đá thiên thạch và đồng đổi màu vì có giá siêu lợi nhuận. Mặc dù không biết gì về đá thiên thạch và đồng đổi màu nhưng hai đối tượng đưa ra những thông tin không có thật về việc biết người cần bán lư đồng đổi màu để nạn nhân tin tưởng chuyển tiền nhằm mục đích chiếm đoạt. Bằng thủ đoạn này, hai đối tượng đã lấy được của ông Nguyễn Văn Lành số tiền là 275 triệu đồng, của ông Điểu K’Ruốt số tiền là 300 triệu đồng và của ông Phùng Bá Trực số tiền là 355 triệu đồng; trong đó số tiền mà Vân chiếm đoạt 630 triệu đồng, Tính chiếm đoạt 545 triệu đồng. Trong quá trình điều tra Vân đã trả lại cho bị hại được 410 triệu đồng, Tính trả lại được 120 triệu đồng. 
 
Tại phiên tòa, các bị cáo thừa nhận không biết gì về đồng đổi màu mà đây chỉ là thủ đoạn để lừa đảo. Căn cứ vào các tình tiết giảm nhẹ như khắc phục một phần tài sản chiếm đoạt, gia đình có công cách mạng nên Hội đồng xét xử tuyên phạt Nguyễn Thị Thu Vân 6 năm tù và Cấn Văn Tính 7 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và buộc các bị cáo trả lại số tiền còn lại cho các bị hại.
 
TQT
,
.