Bắt nghi phạm giết chủ nợ rồi phi tang xác
Cập nhật lúc 19:27, Chủ Nhật, 28/01/2018 (GMT+7)
(LĐ online) - Đến 18 giờ 30 phút ngày 28/1, lực lượng chức năng của huyện Di Linh đưa thi thể nạn nhân bị giết và phi tang trước đó về nhà để gia đình lo hậu sự. Trước đó, nghi phạm giết người phi tang xác đã được dẫn giải vào một khu rẫy cà phê tại xã Tam Bố (huyện Di Linh) để xác định vị trí đã chôn xác nạn nhân.
 
Vào sáng cùng ngày, Công an huyện Di Linh phối hợp với Công an tỉnh Lâm Đồng bắt khẩn cấp đối với Trần Quốc Vũ (tên thường gọi là Na, 31 tuổi, ngụ tại thôn Đồng Lạc 1, xã Đinh Lạc, huyện Di Linh). Vũ là nghi phạm trong vụ giết người phi tang xác xảy ra tại xã Đinh Lạc, huyện Di Linh vào ngày 23/1. Nạn nhân được xác định là anh Võ Thành Tuấn (27 tuổi, ngụ cùng thôn với nghi phạm). Thông tin ban đầu cho biết, khoảng 11 giờ trưa 23/1, anh Tuấn nói với gia đình đến nhà Vũ để đòi nợ nhưng sau đó không thấy về. Khi thấy anh Tuấn đi không về, gia đình đã báo với cơ quan chức năng về việc mất tích của anh. Sau khi tiếp nhận vụ việc, Công an huyện Di Linh và Công an tỉnh Lâm Đồng đã tiến hành triệu tập, xác minh một số đối tượng khả nghi. Sau 6 ngày điều tra, Công an đã xác định Trần Quốc Vũ là nghi phạm của vụ án và tiến hành bắt khẩn cấp. Tại cơ quan điều tra, Vũ đã khai nhận hành vi giết người, chôn xác phi tang. 
 
Theo đó, khi anh Tuấn đến nhà để đòi số tiền mà Vũ nợ trước đó thì hai bên xảy ra mâu thuẫn nên Vũ đã ra tay sát hại anh Tuấn. Sau đó, Vũ đã bó xác nạn nhân chở vào rẫy cà phê ở xã Tam Bố (huyện Di Linh, cách hiện trường gây án khoảng 25 km) để chôn xác, phi tang. Tiếp đó, Vũ chạy chiếc xe máy của nạn nhân xuống đèo Bảo Lộc để giấu. 
 
Hiện, cơ quan chức năng đã tiến hành khai quật thi thể nạn nhân để tiếp tục điều tra, làm rõ.
 
Nghi phạm Trần Quốc Vũ được dẫn đến hiện trường nơi chôn xác nạn nhân
Nghi phạm Trần Quốc Vũ bị dẫn đến hiện trường nơi chôn xác nạn nhân

 

Nơi chôn xác nạn nhân cách hiện trường gây án khoảng 25 km
Nơi chôn xác nạn nhân cách hiện trường gây án khoảng 25 km

 

 Hiện trường nơi nghi phạm chôn xác nạn nhân
Người dân đến xem cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường
 
Hải Đường  – Ndong B’Rừm 
,
.