Đánh sập hai địa đạo "thiếc tặc" tại khu vực Núi Cao
Cập nhật lúc 08:32, Thứ Sáu, 19/01/2018 (GMT+7)
(LĐ online) - Sau nhiều lần giải tỏa, phá hủy các hầm thiếc trái phép tại khu vực Núi Cao, các đối tượng “thiếc tặc” vẫn tiếp tục quay lại khơi thông các địa đạo để lén lút khai thác quặng thiếc… Lực lượng chức năng phải sử dụng đến 200kg thuốc nổ để đánh sập hai địa đạo… 
 
Ngày 18/1, lực lượng liên ngành của huyện Lạc Dương tiến hành cho nổ mìn phá hủy hai địa đạo khai thác quặng thiếc trái phép tại khu vực Núi Cao (lâm phần thuộc Tiểu khu 142, 143, xã Đạ Sar, huyện Lạc Dương).
 
Tại hiện trường, lực lượng công binh sử dụng đến 200kg thuốc nổ để phá hủy hai hầm thiếc, trong đó một hầm có độ sâu đến 200 mét, hầm còn lại sâu khoảng 70m. Theo lãnh đạo UBND huyện Lạc Dương, những những địa đạo này trước đây đã bị lực lượng chức năng tiến hành phá hủy nhiều lần trong năm 2017. Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian ngắn các đối tượng lại khôi phục để đào đãi quặng thiếc trái phép. Lần này sử dụng khối lượng thuốc nổ lớn sẽ đánh sập hoàn toàn các hầm, đồng thời sẽ thường xuyên tiến hành tuần tra, kiểm tra, xử lý dứt điểm tình trạng khai thác thiếc trái phép tại khu vực Núi Cao. 
 
Ngoài việc đánh sập các địa đạo, lực lượng chức năng của huyện Lạc Dương cũng phá hủy nhiều lán trại, máy móc, thiết bị của “thiếc tặc” sử dụng cho việc khai thác thiếc trái phép ở khu vực bãi thiếc trái phép này./.
 
Một số hình ảnh lực lượng chức năng đánh sập các địa đạo thiếc trái phép:
 

 

 

Thụy Trang
,
.