Phát hiện 312 vụ kinh doanh, vận chuyển hàng cấm, hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc
Cập nhật lúc 08:18, Thứ Năm, 18/01/2018 (GMT+7)
Năm 2017, qua kiểm tra, lực lượng Cảnh sát kinh tế Công an toàn tỉnh đã lập biên bản xử lý hành chính 312 vụ, tăng gần 130% về số vụ được phát hiện so với năm 2016 với 318 đối tượng kinh doanh, vận chuyển hàng cấm, hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không có hóa đơn, chứng từ. Qua đó, đã phạt chuyển nộp kho bạc gần 1,3 tỷ đồng. Ngoài ra, lực lượng công an cũng đã khởi tố 5 vụ, 6 bị can sử dụng mạng internet để thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản; sản xuất, buôn bán hàng cấm, hàng giả là phân bón; trốn thuế và làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức. 
 
Lực lượng công an tổ chức tiêu hủy hàng hóa nhập lậu
Lực lượng công an tổ chức tiêu hủy hàng hóa nhập lậu

Toàn bộ số hàng hóa thu được trị giá ước tính hành tỷ đồng đã được lực lượng công an tham mưu cho cơ quan chức năng thành lập Hội đồng tiêu hủy và tổ chức tiêu hủy theo đúng quy định của pháp luật. 
 
Theo đánh giá, hành vi kinh doanh, vận chuyển hàng cấm, hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không có hóa đơn, chứng từ còn diễn biến phức tạp, nhất là vào những dịp cuối năm, lễ tết và các mặt hàng liên quan phần lớn là hàng đặc sản, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. 
 
Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất sắp tới, lực lượng Cảnh sát kinh tế sẽ tăng cường kiểm tra, kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm.
 
Ð.HUY
,
.