Vụ án giết chủ nợ phi tang xác:
Đam mê "đỏ đen", nghi phạm nhiều lần mượn tiền của nạn nhân
Cập nhật lúc 10:57, Thứ Ba, 30/01/2018 (GMT+7)
(LĐ online) - Tối 29/1, tin từ Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, cơ quan đang củng cố hồ sơ để khởi tố nghi phạm Trần Quốc Vũ (tên thường gọi là Na, 31 tuổi, ngụ tại thôn Đồng Lạc 1, xã Đinh Lạc, huyện Di Linh) về các hành vi “giết người” và “cướp tài sản”.
 
Hiện trường nghi phạm Vũ phi tang xác nạn nhân
Hiện trường nghi phạm Vũ phi tang xác nạn nhân
Thông tin từ Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, sau khi bị bắt giữ, Trần Quốc Vũ khai nhận toàn bộ hành vi giết người và phi tang xác nạn nhân là anh Võ Thành Tuấn (ngụ cùng thôn với nghi phạm) hòng qua mặt cơ quan chức năng để che dấu tội ác. Sau khi chở thi thể anh Tuấn đến rẫy cà phê ném xuống giếng phi tang, Vũ lục bóp của nạn nhân lấy 275 ngàn đồng cùng 2 nhẫn kim loại màu vàng (chưa xác định giá trị) . Sau đó, Vũ đốt bóp, giấy tờ, quần áo của anh Tuấn ngay trong rẫy cà phê. Ngoài ra, Vũ còn khai nhận, bản thân làm nông nhưng lại có máu “đỏ đen” ham mê cờ bạc. Những lúc không có tiền, Vũ lại mượn bạn bè và thậm chí vay “nóng” để bài bạc khiến gia đình phải nhiều lần phải đen tiền đến trả nợ thay cho Vũ. Riêng đối với anh Võ Thành Tuấn (nạn nhân trong vụ án mạng), Vũ đã rất nhiều lần vay tiền của anh Tuấn để thỏa mãn cuộc “đỏ đen”. 
 
Trước đó, như Báo Lâm Đồng Online đã đưa tin: Vào sáng ngày 28/1, Công an huyện Di Linh phối hợp với Công an tỉnh Lâm Đồng bắt khẩn cấp đối với Trần Quốc Vũ. Vũ là nghi phạm trong vụ giết người phi tang xác xảy ra tại xã Đinh Lạc, huyện Di Linh vào ngày 23/1 và nạn nhân được xác định là anh Võ Thành Tuấn (27 tuổi, ngụ cùng thôn với nghi phạm). Thông tin từ cơ quan chức năng, vào khoảng 11 giờ trưa 23/1, anh Tuấn nói với gia đình đến nhà Vũ để đòi nợ nhưng sau đó không thấy về. Khi thấy anh Tuấn đi không về, gia đình đã báo với cơ quan chức năng về việc mất tích của anh. Sau khi tiếp nhận vụ việc, Công an huyện Di Linh và Công an tỉnh Lâm Đồng đã tiến hành triệu tập, xác minh một số đối tượng khả nghi. Sau 6 ngày điều tra, Công an đã xác định Trần Quốc Vũ là nghi phạm liên quan trực tiếp đến vụ án và tiến hành bắt khẩn cấp. Tại cơ quan điều tra, Vũ đã khai khi anh Tuấn đến nhà để đòi số tiền mà Vũ nợ trước đó thì hai bên xảy ra mâu thuẫn nên Vũ đã ra tay sát hại anh Tuấn. Sau đó, Vũ đã bó thi thể nạn nhân vào bao tải chở vào rẫy cà phê ở xã Tam Bố (huyện Di Linh, cách hiện trường gây án khoảng 25 km) để chôn xác, phi tang. Tiếp đó, Vũ chạy chiếc xe máy của nạn nhân xuống đèo Bảo Lộc đẩy xuống vực cất giấu.
 
Tuy nhiên, suốt quá trình che giấu tội ác, Vũ không hề hay biết camera của nhiều nhà dân hai bên đường đã ghi lại được hình ảnh Vũ điều khiển xe máy chở thi thể anh Tuấn đi phi tang. Nhờ đó, cơ quan chức năng đã nhanh chóng khoanh vùng và xác định được nghi can sát hại anh Tuấn chính là Vũ nên đã ra lệnh bắt khẩn cấp để điều tra.
 
HẢI ĐƯỜNG - NDONG B’RỪM
,
.