Phát hiện 4 cơ sở vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết Nguyên đán
Cập nhật lúc 15:39, Thứ Ba, 27/02/2018 (GMT+7)
Ngày 27/2, Sở Y tế Lâm Đồng cho biết, dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018, Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh đã kiểm tra về an toàn thực phẩm ở 12 huyện, thành phố và phát hiện 4 cơ sở có vi phạm.
 
Cụ thể, Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh do Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm chủ trì đã kiểm tra 12 cở sở kinh doanh thực phẩm ở 12 huyện, thành phố trên địa bàn. Kết quả có 4 cơ sở vi phạm với các nội dung như: điều kiện vệ sinh trang thiết bị dụng cụ; điều kiện con người không đảm bảo; công bố tiêu chuẩn/ hợp quy không phù hợp với công tác an toàn thực phẩm; bảo quản sản phẩm không đúng với quy định của nhà sản xuất. Số vi phạm trên chiếm 33,3% tổng số các cơ sở được kiểm tra. 
 
Theo đánh giá của các đoàn kiểm tra, công tác quản lý về an toàn thực phẩm trên địa bàn nhìn chung đã được sự quan tâm của các cấp có thẩm quyền và toàn xã hội. Công tác thông tin, giáo dục, truyền thông kiến thức, thực hành về an toàn thực phẩm được chú trọng triển khai thực hiện đồng loạt từ tỉnh đến xã. Tuy nhiên, công tác trên còn chưa đảm bảo chặt chẽ, đặc biệt là tại các chợ, điểm chợ, các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu, giò chả... Trong đó, đa số các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu, giò chả quy mô hộ gia đình chưa được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm và chưa tiến hành công bố sản phẩm.
 
C.THÀNH
,
.