Tạm giam thanh niên trộm xe ô tô của bạn lấy tiền tiêu xài
Cập nhật lúc 15:02, Thứ Tư, 28/02/2018 (GMT+7)
(LĐ online) - Ngày 28/2, Công an TP Đà Lạt thông tin đã đưa Phạm Lê Ngọc Triệu (30 tuổi, ngụ huyện Bảo Lâm) đến nhà anh Phan Văn Tuyền (30 tuổi, ngụ đường Hoàng Hoa Thám, Phường 10, TP Đà Lạt) để làm công tác xác minh, thực nghiệm hiện trường vụ trộm xe ô tô mà Triệu đã thực hiện trước đó. 
 
Cơ quan chức năng đưa Triệu đi xác định lại hiện trường vụ trộm ô tô vào chiều ngày 27/2
Công an TP Đà Lạt đưa Triệu đi xác định lại hiện trường vụ trộm ô tô vào chiều ngày 27/2

Theo Cơ quan Cảnh sát điều tra, Triệu và Tuyền có mối quan hệ bạn bè từ trước. Lợi dụng mối quan hệ này, ngày 13/2, Triệu đến phòng của Tuyền chơi và lấy trộm chìa khóa xe ô tô hiệu Innova, biển kiểm soát: 49A - 185.08 với mục đích trộm xe của bạn. Có chìa khóa xe trong tay, đến khoảng 23 giờ ngày 25/2, Triệu tiếp tục đến nhà Tuyền chơi và trộm chiếc xe trót lọt. 
 
Tới chiều ngày 26/2, Triệu điều khiển xuống TP Nha Trang (Khánh Hòa) để cầm cố xe lấy trả nợ. Tuy nhiên, khi Triệu đang viết giấy cầm xe tại một tiệm cầm đồ ở TP Nha Trang với giá 200 triệu đồng thì bị các chiến sỹ hình sự - Công an TP Đà Lạt phối hợp với Công an tỉnh Khánh Hòa có mặt kịp thời mời về làm việc. Tại Cơ quan điều tra, Triệu đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. 
 
Hiện Công an TP Đà Lạt đang làm thủ tục để khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với thanh niên trên về tội trộm cắp tài sản. 
 
C.T
,
.