Vụ quản lý khách sạn "mời" khách dọn đi trong đêm ở Đà Lạt
Xin lỗi du khách vì thái độ ứng xử chưa đúng mực
Cập nhật lúc 14:52, Thứ Tư, 28/02/2018 (GMT+7)
(LĐ online) - Ngày 28/2, tin từ Phòng VH-TT TP Đà Lạt cho biết, quản lý khách sạn Vũ Hiệp (P9, TP Đà Lạt), vừa có thư xin lỗi nhóm du khách bị nhân viên của khách sạn này “mời” dọn đồ rời đi trong đêm mùng 3 Tết Âm lịch tức ngày 18/2/2018, khiến dư luận xôn xao…  
 
Theo đó, trong nội dung thư xin lỗi, bà Nguyễn Thị Năm (ngụ tại Lâm Hà, Lâm Đồng), người được Chủ khách sạn Vũ Hiệp (21 đường Hồ Xuân Hương, P9, TP Đà Lạt), giao quản lý, kinh doanh khách sạn thừa nhận việc nhân viên của mình yêu cầu nhóm khách lưu trú dọn đồ rời đi trong đêm là không đúng. Do không liên lạc được với nhóm du khách trên, thông qua cơ quan chức năng TP Đà Lạt và các cơ quan báo chí, bà Năm thay mặt toàn bộ nhân viên khách sạn Vũ Hiệp gởi lời xin lỗi đến những du khách đã không hài lòng về khách sạn hôm đó. 
 
Thư xin lỗi của người quản lý, kinh doanh khách sạn Vũ Hiệp
Thư xin lỗi của người quản lý, kinh doanh khách sạn Vũ Hiệp

Để lý giải cho hành động chưa đúng mực trên, trong thư bà Năm cho rằng do mới kinh doanh, chưa có kinh nghiệm trong văn minh ứng xử cũng như thái độ phục vụ du khách nên mong muốn tìm gặp du khách để gởi lời xin lỗi. 
 
Vụ việc trở nên lùm xùm khi tối 18/2, một nhóm du khách TP HCM lấy phòng lưu trú tại khách sạn Vũ Hiệp khi đi chơi trở về thì có xảy ra mẫu thuẫn với phía nhân viên khách sạn về việc thiết bị trong phòng bị hư hỏng. Nhóm du khách này “tố” một người của khách sạn đã sử dụng roi điện tấn công nhóm du khách… Tuy nhiên, Công an TP Đà Lạt đã khẳng định phía khách sạn không sử dụng roi điện. 
 
Liên quan đến vụ việc, Phòng VH-TT TP Đà Lạt cho biết đang đề xuất xử phạt hành chính đối với chủ khách sạn Vũ Hiệp, với số tiền phạt 9 triệu đồng về các hành vi: Không kê khai giá dịch vụ lưu trú du lịch đúng thời hạn theo yêu cầu bằng văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền; Không thực hiện việc thông báo lưu trú với cơ quan công an theo qui định./.
 
Thụy Trang
,
.