Bảo Lộc: Tập trung làm rõ vụ phá hủy 0,5 ha cà phê của người dân
Cập nhật lúc 14:47, Thứ Ba, 20/03/2018 (GMT+7)
(LĐ online) - Chiều 20/3, Công an TP Bảo Lộc cho biết, đang tập trung làm rõ một vụ phá hủy khoảng 0,5 ha cây cà phê cùng một căn nhà cấp bốn của người dân vừa xảy ra trên địa bàn phường Lộc Tiến.
 
Vườn cà phê 0,5 ha và căn nhà cấp 4 của bà Phượng bị phá hủy
Vườn cà phê 0,5 ha và căn nhà cấp 4 của bà Phượng bị phá hủy
Theo trình bày của bà Nguyễn Thị Phượng (56 tuổi, ngụ tại Tổ 6A, phường Lộc Tiến) gửi Công an TP Bảo Lộc và các cơ quan chức năng như sau: Vào ngày 8/3 vừa qua, có một nhóm người do Võ Hoài Phi Vũ, (ngụ đường Hồ Tùng Mậu, Phường 1, TP Bảo Lộc) cầm đầu, điều khiển hai máy xúc, mang theo hai cưa máy kéo tới phá hủy 0,5 ha cà phê 7 năm tuổi của gia đình bà. Không những vậy, nhóm người này còn phá hủy hoàn toàn căn nhà cấp 4 xây trong vườn cà phê của gia đình. Tổng thiệt hại toàn bộ số tài sản này ước tính lên tới hàng trăm triệu đồng.
 
Nguyên nhân ban đầu của vụ việc được cơ quan chức năng xác định là do giữa bà Đỗ Thị Kim Yến (mẹ của Võ Hoài Phi Vũ) đang có tranh chấp thửa đất này với gia đình bà Nguyễn Thị Phượng. Trong lúc Tòa án Nhân dân TP Bảo Lộc đang thụ lý, mời các bên liên quan tới làm việc thì anh Võ Hoài Phi Vũ đưa người tới phá hủy toàn bộ tài sản, hoa màu trên diện tích đất mà gia đình bà Nguyễn Thị Phượng đang canh tác.
 
Hiện Công an TP Bảo Lộc đã triệu tập các bên liên quan để lấy lời khai, làm rõ vụ hủy hoại tài sản trên.
 
HẢI ĐƯỜNG
,
.