Giải quyết mâu thuẫn ở quán nhậu, lãnh 10 năm tù
Cập nhật lúc 16:29, Thứ Hai, 26/03/2018 (GMT+7)
Mới đây, HĐXX TAND tỉnh Lâm Đồng đã tuyên phạt bị cáo Mai Hoài Vũ (28 tuổi) 10 năm tù về tội giết người và bị cáo Phạm Công (23 tuổi, cùng ngụ TP Bảo Lộc) 9 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội gây rối trật tự công cộng.
 
Theo hồ sơ, tối 14/4/2017, Vũ cùng một vài người bạn đến ăn tối tại quán bia Tiger trên đường Trần Phú thì gặp anh Trần Nguyễn Anh Khoa. Tại đây, Vũ bị anh Khoa hất bia vào mặt và tiếp tục cầm cốc bia tấn công Vũ. Vũ được mọi người ngăn cản rồi chở về nhà băng vết thương. Bực tức vì bị đánh, Vũ sau đó gọi bạn là Trần Đình Khuê chở đến quán Bida 689 trên đường Nguyễn Văn Cừ, tìm anh Khoa nói chuyện. Tại quán Bida 689, Vũ đã xô xát với anh Khoa. Lúc này, Công cũng có mặt ở đấy và cầm dao đem cho anh Khoa. Bản thân Công còn cầm cơ bida tấn công Vũ nhưng bị anh Khuê lôi ra ngoài. Trong lúc bị anh Khoa chém, Vũ rút dao tấn công lại anh Khoa khiến nạn nhân tử vong.
 
Tại phiên tòa, HĐXX xét thấy, hành vi của bị cáo Vũ là nghiêm trọng, xâm phạm đến tính mạng của người khác và hành vi của bị cáo Công là gây rối trật tự công cộng. Tuy nhiên, HĐXX xét thấy, trong vụ án này, bị hại cũng có một phần lỗi. Ngoài ra, bị cáo Vũ đã tự nguyện bồi thường 150 triệu đồng cho gia đình bị hại. Do đó, HĐXX đã áp dụng các tình tiết tăng nặng và giảm nhẹ để tuyên phạt bị cáo Vũ và bị cáo Công mức án như trên.
 
T.ÐỒNG
,
.