Bắt nhóm trộm chuyên nghiệp ngoại tỉnh "hành nghề" tại Đà Lạt
Cập nhật lúc 18:36, Chủ Nhật, 22/04/2018 (GMT+7)
(LĐ online) - Ngày 22/4, Công an TP Đà Lạt, cho biết đang tạm giữ hình sự và củng cố hồ sơ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can Trần Thanh Xuân (39 tuổi, quê Quảng Ninh), Nguyễn Song Trần Tiểu Huynh (35 tuổi, quê Khánh Hòa) và Nguyễn Tiến Duy (29 tuổi, Đắk Lắk) về hành vi trộm cắp tài sản. 
 
Duy, Huynh, Xuân ba đối tượng trộm cắp chuyên nghiệp, có tiền án tại trụ sở Công an TP Đà Lạt
Từ trái qua phải: Duy, Huynh, Xuân - ba đối tượng trộm cắp chuyên nghiệp, có tiền án
tại trụ sở Công an TP Đà Lạt

Theo Đội cảnh sát hình sự (CSHS) - Công an TP. Đà Lạt, cả 3 đối tượng Xuân, Huynh, Duy đều đã có tiền án về tội “trộm cắp tài sản”. Theo đó, chiều ngày 20/4, những đối tượng này đến TP Đà Lạt và thuê phòng ở 1 khách sạn trên đường Ba Tháng Tư (Phường 3, TP Đà Lạt) để nghỉ trọ với mục đích ban đêm đi rà quanh các biệt thự tại Đà Lạt để “ra tay”.
 
Theo kế hoạch, đến khoảng 1 giờ sáng ngày 21/4, Xuân gọi Huynh và Duy dậy để đi trộm cắp. Huynh đi xe máy Yamaha Exceiter biển kiểm soát: 79N1 – 470.47 chở Xuân và Duy đi lòng vòng ngoài đường. Khi đến trước một căn biệt thự ở đường Hùng Vương, các đối tượng dừng xe và Huynh đứng bên ngoài cảnh giới, còn Xuân, Duy trèo vào hàng rào, đi đến ô thông gió phía sau biệt thự rồi Xuân dùng dụng cụ mang theo cạy ô thông gió cho Duy trèo vào trong nhà. 
 
Vào được bên trong, Duy ra mở cửa sổ cho Xuân trèo vào nhà và cùng tiến hành trộm cắp: điện thoại di động, máy ảnh, đồng hồ, tiền mặt…và trộm thêm 1 giỏ xách để gom tất cả vào giỏ xách rồi mang ra xe tẩu thoát. Sau đó, các đối tượng này về thuê một nhà nghỉ khác cũng ở trên đường Ba Tháng Tư để nghỉ ngơi và cất giấu tài sản.  
 
Tang vật của vụ án được công an tạm giữ
Tang vật của vụ án được công an tạm giữ

Nhận được tin báo của người bị hại, Đội CSHS Công an TP Đà Lạt triển khai các biện pháp nghiệp vụ. Tới khoảng 5 giờ sáng cùng ngày, Đội CSHS phối hợp với Công an Phường 3 kiểm tra hành chính phòng nghỉ của các đối tượng và phát hiện số tài sản nghi vấn trộm cắp nên mời về cơ quan công an làm việc. Tại cơ quan công an, các đối tượng đã khai nhận hành vi phạm pháp nêu trên. 
 
Cũng theo Đội CSHS Công an TP.Đà Lạt, công an cũng xác minh được 3 người bị hại là: V.C.M (43 tuổi), N.T.T (37 tuổi) và P.D.L (41 tuổi). Cả 3 người này là du khách ngụ tại TP HCM đến TP Đà Lạt mượn nhà người quen để nghỉ thì bị trộm cắp. 
 
C.PHONG
,
.