CSGT Đà Lạt triệu tập 32 thanh niên tụ tập, đua xe trái phép
Cập nhật lúc 10:55, Thứ Năm, 19/04/2018 (GMT+7)
(LĐ online) - Sáng ngày 19/4, Đội Cảnh sát Giao thông Công an TP Đà Lạt đã triệu tập 32 thanh niên tụ tập, tổ chức đua xe trái phép xảy ra trên địa bàn để củng cố hồ sơ, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm. 
 
Cả chục thanh niên tham gia, tụ tập cổ vũ đua xe được người nhà làm giấy bảo lãnh tại Đội CSGT Công an TP Đà Lạt sáng nay. Ảnh: C.THAHH
Cả chục thanh niên tham gia, tụ tập cổ vũ đua xe được người nhà làm giấy bảo lãnh
tại Đội CSGT Công an TP Đà Lạt sáng nay. Ảnh: C.THÀNH

Theo Đại úy Chu Anh Quang - Đội phó Đội Cảnh sát Giao thông Công an TP Đà Lạt, trong hai ngày 8 và 14/4, bằng các biện pháp nghiệm vụ, lực lượng Cảnh sát Giao thông Công an TP Đà Lạt đã xác định được hàng chục thanh niên,  tuổi từ 17 đến 20, thường trú tại TP Đà Lạt và huyện Đức Trọng tụ tập cổ vũ đua xe, tổ chức đua xe trái phép tại đường Trần Hưng Đạo, Mai Anh Đào và Khu du lịch hồ Tuyền Lâm Đà Lạt. Qua làm việc, các đối tượng khai nhận đã tụ tập, tổ chức đua xe trái phép với tốc độ từ 80 – 100 km/h. Thời gian tổ chức đua xe là từ 0h đến 1h sáng. Với vi phạm này, người vi phạm có thể bị xử phạt vi phạm hành chính cao nhất lên tới 8 triệu đồng.
 
Thời gian qua, Đội Cảnh sát Giao thông Công an TP Đà Lạt xác định tại địa phương đã nổi lên một số nhóm thanh niên thường xuyên tổ chức tụ tập cổ vũ, đua xe trái phép vào những tối cuối tuần. Hành vi này đã vi phạm pháp luật giao thông, ảnh hưởng xấu tới tình hình an ninh trật tự và tính mạng, tài sản của người dân cũng như chính người tham gia tụ tập đua xe.   
 
C.THÀNH
,
.