Đà Lạt: Bắt quả tang vụ san ủi trái phép đất lâm nghiệp
Cập nhật lúc 14:57, Chủ Nhật, 29/04/2018 (GMT+7)
(LĐ online) - Ngày 29/4, thông tin từ Hạt Kiểm lâm TP Đà Lạt, cho biết: Khoảng 23 giờ tối qua (ngày 28/4), lực lượng chức năng của đơn vị phối hợp với Công an TP Đà Lạt bắt quả tang một vụ san ủi đất lâm nghiệp trái phép tại khu vực Dinh I (TP Đà Lạt). 
 
Tang vật chiếc xe ủi đang san ủi trái phép đất lâm nghiệp
Tang vật chiếc xe ủi đang san ủi trái phép đất lâm nghiệp

Trước đó, tối 28/4 người dân địa phương phát hiện một chiếc xe ủi (không có BKS) đang san ủi đất trái phép thuộc lâm phần do Ban quản lý rừng Lâm Viên quản lý nên mật báo cho cơ quan chức năng. Ngay sau đó, lực lượng liên ngành, gồm: Hạt Kiểm lâm Đà Lạt, Công an TP Đà Lạt, UBND phường 10 và đơn vị chủ rừng nhanh chóng có mặt tại hiện trường để giải quyết vụ việc, tuy nhiên khi lực lượng chức năng đến nơi, tài xế xe máy ủi đã bỏ trốn khỏi hiện trường. 
 
Theo cơ quan chức năng, qua kiểm tra bước đầu, diện tích đất bị san ủi trái phép khoảng 2.000m2. Khu đất này được qui hoạch là đất lâm nghiệp, nhưng trước khi san ủi người dân đã trồng cà phê. Cơ quan chức năng đã lập biên bản vụ việc và tạm giữ tang vật chiếc xe ủi để điều tra, làm rõ chủ nhân chiếc xe.
 
Thụy Trang
,
.