Đà Lạt: "Đạo chích" trộm bánh xe ô tô trong đêm
Cập nhật lúc 12:59, Thứ Bảy, 07/04/2018 (GMT+7)
(LĐ online) - Nhiều vụ trộm bánh xe ô tô liên tiếp xảy ra trên địa bàn thành phố Đà Lạt trong những ngày gần đây đã gây hoang mang cho nhiều người dân.  
 
Chiếc xe Mazda của anh Lê Minh Lộc bị trầy xước khi bị trộm lấy mất 4 bánh xe
Chiếc xe Mazda của anh Lê Minh Lộc bị trầy xước khi bị trộm lấy mất 4 bánh xe
Sáng ngày 5/4, anh Lê Minh Lộc (26 tuổi, trú tại Phường 1, Đà Lạt)  lấy xe đi làm thì phát hiện chiếc xe ô tô hiệu Mazda của mình đã bị mất bánh xe. Anh Lộc kể: “Tối ngày 4/4 anh có ghé nhà bạn ở trên đường Ngô Thì Sỹ (P.4, Đà Lạt) chơi và ngủ qua đêm. Tôi để xe ở một bãi đất trống cạnh nhà bạn, sáng dậy lấy xe đi làm thì tá hỏa vì bị mất 4 bánh xe”.
 
 Anh Lộc cho biết, bình thường anh cũng hay để xe ở đây mà chưa từng bị gì, đây là lần đầu tiên anh mới chứng kiến sự việc này. Theo nhận định, có thể đây là một nhóm trộm chuyên nghiệp, kẻ trộm đã quan sát và chuẩn bị chu đáo đồ nghề để ra tay nhanh và gọn mà không bị ai phát hiện.
 
Trước đó vào ngày 3/4, một xe ôtô khác đậu ở lề đường Trạng Trình (P9, TP Đà Lạt) cũng bị lấy đi hai bánh. 
 
“Từ trước tới nay ở Đà Lạt người dân vẫn có thói quen đậu xe ngoài các bãi đất trống, ven đường đã thành thói quen mà không hề gặp chuyện này. Nay xảy ra hai vụ liên tiếp chúng tôi cảm thấy rất bất an” - anh Lộc nói. 
 
Các vụ việc đã được “khổ chủ” báo lên cơ quan chức năng. Hiện, Công an TP Đà Lạt, đang tiếp tục điều tra, làm rõ.
 
HOÀNG YÊN
 
 
 
,
.