Đà Lạt phát hiện 20 vụ liên quan đến hoạt động tín dụng đen
Cập nhật lúc 15:14, Thứ Ba, 03/04/2018 (GMT+7)
(LĐ online) - UBND Tp.Đà Lạt vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị phường, xã, Công an, Văn hóa - Thông tin, Thành Đoàn đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức phòng ngừa hoạt động tín dụng đen, cho vay không thế chấp.
 
Theo nhận định tình hình tín dụng đen trên địa bàn Tp.Đà Lạt hết sức phức tạp. Công an Tp.Đà Lạt đã xác định được 22 đối tượng có biểu hiện hoạt động tín dụng đen, cho vay không thế chấp với lãi suất cao. Trong đó, có 7 đối tượng từ các địa phương khác (như: Hải Phòng, Nam Định, Hưng Yên…) đến Đà Lạt câu kết với một số đối tượng tại địa phương để hành nghề. 
 
Đến nay, các cơ quan chức năng đã phát hiện 20 vụ liên quan đến hoạt động tín dụng đen, chủ yếu xuất phát từ việc đòi nợ thuê dẫn đến các hành vi vi phạm pháp luật. Đồng thời, ngành chức năng đã khởi tố hình sự 3 vụ, 8 bị can với các tội danh: cướp tài sản, cưỡng đoạt tài sản, gây rối trật tự công cộng… Lập hồ sơ xử lý hành chính 4 vụ, 7 đối tượng có hành vi xâm hại sức khỏe người khác, đập phá tài sản. Hiện đang tiếp tục lập hồ sơ xử lý 3 vụ khác.
 
AN NHIÊN
,
.