Mua bán gần 1,3 kg ma túy, 3 bị cáo lãnh 46 năm tù
Cập nhật lúc 14:52, Thứ Sáu, 27/04/2018 (GMT+7)
(LĐ online) - Tòa án nhân dân tỉnh Lâm Đồng vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Phạm Đình Lân (39 tuổi), Trần Lệ Đài Trang (28 tuổi) và Nguyễn Tấn Lâm (38 tuổi), tất cả bị cáo đều trú tại TP.Đà Lạt, về tội Mua bán trái phép các chất ma túy. 
 
Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Lâm Đồng, vào khoảng 21 giờ ngày 15/2, Công an tỉnh Lâm Đồng bắt quả tang Phạm Đình Lân đang mang 5 gói ma túy đá đi giao cho các con nghiện tại huyện Đức Trọng. Qua lời khai, cơ quan điều tra đã khám xét khẩn cấp tại nhà của Lân tại Đà Lạt thu thêm 3 gói ma túy đá và nhiều dao lê mã tấu. Đến 21 giờ 30 cùng ngày, cơ quan điều tra tiến hành kiểm tra nhà của Trần Lệ Đài Trang trú tại 17/21 Hùng Vương (Phường 10, TP Đà Lạt) đã phát hiện 2 gói ma túy đá trong phòng, 1 cân tiểu ly và bộ dụng cụ để sử dụng ma túy đá. Qua đấu tranh Trang khai nhận số ma túy trên lấy từ Lân mang về để sử dụng và bán cho các con nghiện kiếm lời. Đồng thời, sau khi khám xét khẩn cấp nhà của bị cáo Nguyễn Tấn Lâm trú tại đường Trần Khánh Dư (Phường 8, TP Đà Lạt), cơ quan điều tra đã thu giữ 7 gói ma túy đá và 44 viên ma túy tổng hợp mà Lâm khai lấy của Trang về để sử dụng và bán kiếm lời. Tổng cộng số ma túy đá lực lượng chức năng thu được gần 1,3 kg, trong đó Lân bị bắt với số lượng ma túy đá là trên 804,4 gram, Trang giúp sức cho Lân mua bán trên 240,2 gram ma túy và Lâm với vai trò giúp sức cho Trang để cất giấu ma túy với số lượng 233,6 gram.
 
Tại phiên tòa, xét thấy hành vi của các bị cáo là coi thường pháp luật, bị cáo Lân và Lâm từng có tiền án, tiền sự nên Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Phạm Đình Lân 18 năm tù giam, phạt bổ sung 50 triệu đồng; bị cáo Trần Lệ Đài Trang và bị cáo Nguyễn Tấn Lâm mỗi bị cáo 14 năm tù giam và phạt bổ sung 10 triệu đồng.
 
TIẾN DÂN
,
.