Tạm giữ 5 người liên quan đến vụ nổ súng ở Đà Lạt
Cập nhật lúc 09:23, Thứ Năm, 05/04/2018 (GMT+7)
(LĐ online) - Sáng ngày 5/5, Công an TP Đà Lạt đang tạm giữ hình sự 5 người được xác định là có liên quan đến vụ nổ súng khiến cha con ông Trương Công Bình (ngụ đường Hàn Thuyên, Phường 5) bị thương để phục vụ công tác điều tra.
 
Lực lượng chức năng đang tiến hành khám nghiệm hiện trường chiều ngày 4/4
Lực lượng chức năng đang tiến hành khám nghiệm hiện trường chiều ngày 4/4

Theo thông tin ban đầu, ngay sau khi nhận được thông tin của vụ nổ súng làm hai người bị thương tại khu quy hoạch Hàn Thuyên, Công an TP Đà Lạt đã phối hợp với các đội nghiệp vụ Công an tỉnh Lâm Đồng tổ chức khám nghiệm hiện trường. Quá trình truy xét nhanh, lấy lời khai cha con ông Bình, ngay tối ngày 4/4 Công an TP Đà Lạt đã khám xét khẩn cấp căn nhà B13, khu quy hoạch Hàn Thuyên, cạnh căn nhà B14 của gia đình ông Trương Công Bình. 
 
Tại căn nhà B13, lực lượng công an phát hiện và thu giữ nhiều vũ khí, hung khí nguy hiểm, gồm 3 khẩu súng, 169 viên đạn và 58 vỏ đạn đã qua sử dụng cùng một số hung khí khác. Công an TP Đà Lạt đã quyết định tạm giữ hình sự 5 người có liên quan, trong đó có chủ căn nhà B13 (khu quy hoạch Hàn Thuyên) là ông Trần Minh Tuấn (43 tuổi). Tại cơ quan Công an, bước đầu ông Trần Minh Tuấn khai nhận số vũ khí, hung khí trên là của mình. Đồng thời ông Tuấn cũng thừa nhận, vụ nổ súng khiến ông Trương Công Bình (62 tuổi) và con trai là Trương Văn An (19 tuổi) bị thương ở bàn tay là do một người trong nhóm này thực hiện.
 
Như Báo Lâm Đồng đã đưa tin, khoảng 14 giờ ngày 4/4, anh Trương Văn An vừa dắt xe gắn máy ra ngoài thì bất ngờ bị trúng đạn ở bàn tay trái. Ít phút sau, trong lúc ông Trương Công Bình (bố anh An) đang loay hoay băng bó vết thương cho con thì nghe tiếng nổ, bàn tay phải trúng đạn chảy máu. Cả hai nạn nhân sau đó được chuyển tới Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng phẫu thuật vết thương. Một chiếc xe bán tải gần đó cũng dính nhiều vết đạn. Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an khẩn trương điều tra, làm rõ.
 
C.PHONG
,
.